30/08/2022 15:52

ACCA và VACPA tiếp tục hợp tác, cùng phát triển ngành tài chính - kế toán

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp hội kế toán công chứng Vương quốc Anh (ACCA) đã gia hạn Biên bản hợp tác chiến lược, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả thông qua các hoạt động đào tạo và nâng cao kiến thức cho Hội viên.

Theo đó, thời hạn hợp tác là 3 năm tiếp theo (2022-2025) góp phần vào phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

ACCA và VACPA tiếp tục hợp tác, cùng phát triển ngành tài chính - kế toán - Ảnh 1.

Hiệp hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tiến hành ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực hợp tác trong quản trị, phát triển đạo đức nghề nghiệp, nghiên cứu chuyên môn, cập nhật kiến thức, đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ…

Trước đó, 2 đơn vị đã ký Biên bản ghi nhớ lần đầu tiên từ năm 2005 và được gia hạn định kỳ 5 năm. ACCA là tổ chức đầu tiên mà VACPA đã lựa chọn khảo sát và học hỏi kinh nghiệm cùng nhau hỗ trợ, đóng góp nhiều cho sự phát triển của nghề kế toán, kiểm toán, tài chính tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, bài phát biểu của bà Helend Brand - Tổng Giám đốc ACCA toàn cầu, chia sẻ: "Buổi lễ và ký kết là một cam kết mạnh mẽ rằng mối quan hệ hợp tác quý giá này đang bền chặt và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai."

Ông Ren Varma, Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa cũng cho biết: "Với việc gia hạn MOU sẽ mở ra một chương mới hợp tác chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng".

TS Trần Khánh Lâm, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, VACPA, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ACCA với Bộ Tài chính và VACPA trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính. Việc gia hạn thỏa thuận hợp tác cho thấy sự hợp tác cùng phát triển hướng đến xu hướng hội nhập quốc tế, cũng là chiến lược dài hạn của cả hai bên và nâng cao tầm quan hệ hợp tác toàn diện hơn."


Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Zurich Insurance liệu có thăng hoa nhờ khủng hoảng Credit Suisse?
22/3/2023 548 1k
Trong môi trường lãi suất dần tăng cao và thị trường trái phiếu xuất hiện nhiều lỗ hổng như cuộc khủng hoảng Credit Suisse gần đây, giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng vốn sang các tài sản khác an toàn hơn.
Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm việc bắt buộc khách mua bảo hiểm, thông tin sai về trái phiếu
18/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng không cung cấp thông tin sai sự thật, dễ hiểu lầm về trái phiếu doanh nghiệp cho nhà đầu tư; nghiêm cấm hành vi bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm…
OCB ra mắt ngân hàng số thế hệ mới Liobank
3/3/2023 548 1k
Ngày 2-3, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức giới thiệu ngân hàng số thế hệ mới Liobank dành cho khách hàng trẻ sành công nghệ với hàng loạt tính năng vượt trội.
F88 huy động thành công 50 triệu USD vòng Series C
2/3/2023 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) đã huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD (tương đương 1.185 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).
Ví điện tử đang "trăm hoa đua nở", cần cảnh giác khi sử dụng

Ví điện tử đang "trăm hoa đua nở", cần cảnh giác khi sử dụng

Hiện thị trường thanh toán điện tử Việt Nam có hơn 40 ví điện tử. Mỗi ví lại có hệ sinh thái dịch vụ riêng (kết nối với các ngân hàng và các điểm thanh toán, nhà bán lẻ khác nhau). Tuy nhiên,...