28/04/2021 16:07

Yêu cầu báo cáo việc bệnh nhân đặt stent động mạch vành từ năm 2015 đến nay

(NLĐO)- Cơ quan BHXH đã có văn bản yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh báo cáo kết quả đấu thầu đối với stent động mạch vành tại đơn vị từ năm 2015 đến nay và cung cấp danh sách các bệnh nhân BHYT có sử dụng stent động mạch vành trong thời gian này.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội vừa có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT đề nghị báo cáo tình hình đấu thầu, sử dụng stent.

Yêu cầu báo cáo việc bệnh nhân đặt stent động mạch vành từ năm 2015 đến nay - Ảnh 1.

Đặt stent mạch vành được áp dụng khi thiếu máu cơ tim nặng hoặc có nguy cơ nhồi máu do mảng xơ vữa - Ảnh minh hoạ

Theo văn bản do ông Nguyễn Đức Hoà, Giám đốc BHXH Hà Nội, ký đề nghị các cơ sở KCB BHYT phối hợp thực hiện tổng hợp kết quả đấu thầu đối với vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch (stent) động mạch vành tại đơn vị từ năm 2015 đến 31-3-2021 và gửi kèm hồ sơ mua sắm (gồm: Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và Quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu của cấp thẩm quyền); Tổng hợp chi phí thanh toán BHYT đối với stent động mạch vành tại đơn vị trong khoảng thời gian nói trên. Đồng thời, cung cấp danh sách các bệnh nhân BHYT có sử dụng stent động mạch vành từ năm 2015 đến 31-3.

BHXH Hà Nội đề nghị các cơ sở y tế gửi thông tin nói trên về BHXH TP Hà Nội trước ngày 6-5-2021.

Theo BHXH Hà Nội, đề nghị báo cáo trên thực hiện Công văn số 1646/C03-P6 ngày 8-4-2020 của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cục C03) - Bộ Công an và việc đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác đánh giá việc sử dụng, thanh toán vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch tại các cơ sở KCB và Công văn số 1025/BHXH-CSYT ngày 20-4 của BHXH Việt Nam về việc báo cáo tình hình đấu thầu, sử dụng stent tại các cơ sở KCB.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 28-4, đại diện Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam cho biết trước đó cơ quan này đã có văn bản gửi BHXH Việt Nam đề nghị báo cáo tình hình đấu thầu, sử dụng stent tại các cơ sở KCB. Dự kiến, giữa tháng 5, BHXH Việt Nam sẽ có báo cáo tổng hợp.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao mắc sốt xuất huyết lần sau có thể nặng hơn lần đầu?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết có 4 tuýp là D1, D2, D3 và D4, nên mỗi người có nguy cơ mắc bệnh 4 lần trong đời. Khi tái mắc sốt xuất huyết có thể sẽ bị nặng hơn lần đầu
Triển vọng mới: Lấy máu 1 lần phát hiện sớm 5 loại ung thư thường gặp
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Kỹ thuật mới này giúp tầm soát, phát hiện sớm 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay (gan, phổi, vú, dạ dày, đại - trực tràng) chỉ với một lần thu máu.
Chiến thắng ung thư máu nhờ xạ trị toàn thân
7 giờ trước 548 1k
Xạ trị toàn thân (TBI) là phương pháp xạ trị kỹ thuật cao, toàn bộ cơ thể được điều trị bằng bức xạ ở liều lượng thấp, vừa đủ tiêu diệt tế bào ung thư và hạn chế tổn hại đến các mô lành
Uống trà, rượu vang chặn được nhóm bệnh khiến y học bó tay?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới cho thấy những người ăn hoặc uống điều độ các loại trái cây, trà và rượu vang dường như tiến triển chậm hơn khi lỡ mắc phải một trong những loại bệnh mà cả thế giới tìm mãi không ra cách chữa.
Bác sĩ cảnh báo về đái tháo đường thai kỳ

Bác sĩ cảnh báo về đái tháo đường thai kỳ

(NLĐO) – Trẻ sinh ra từ các bà mẹ bị đái tháo đường thai kỳ có nguy cơ đái tháo đường và tiền đái tháo đường tăng gấp 8 lần khi tuổi từ 19 đến 27.