03/09/2021 09:41

Xúc động lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng Bình Dương chống dịch

(NLĐO)- Dù đã hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 tháng tăng cường vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch, nhưng 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh đã viết đơn xin được tình nguyện tiếp tục ở lại "chia lửa" cùng với lực lượng y tế tỉnh bạn chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 26-7, đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh gồm 31 cán bộ gồm 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên, trong đó có các anh Hà Huy Hoàng Quân (công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh); Nguyễn Duy Miên (công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Xuân Nghĩa (công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh) đã lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xúc động lá đơn xin được ở lại chia lửa cùng Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

3 cán bộ y tế xin ở lại Bình Dương hỗ trợ chống dịch: anh Hà Huy Hoàng Quân (ở trên); anh Nguyễn Xuân Nghĩa (ở dưới bên trái) và anh Nguyễn Duy Miên. (Ảnh Sở Y tế Hà Tĩnh).

Trong những ngày sát cánh cùng lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương căng mình làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại tỉnh bạn vẫn còn rất nhiều khó khăn, phức tạp, các anh đã viết đơn gửi sở Y tế Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin được tình nguyện ở lại giúp Bình Dương chống dịch.

Trong đơn các anh ghi rõ: "Hiện chúng tôi đang tham gia hỗ trợ tình nguyện tại khoa xét nghiệm – Trung tâm Y tế Thuận An, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương (Từ 28-7 đến 30-8-2021).

Sau thời gian tham gia hỗ trợ tại đây chúng tôi nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Bình Dương đang diễn biến phức tạp, công việc chuyên môn của khoa xét nghiệm rất vất vả và nguy hiểm, số lượng mẫu xét nghiệm hàng ngày nhiều trong khi đó nhân lực xét nghiệm tại khoa đang còn rất thiếu.

Với trách nhiệm của những cán bộ y tế chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, phần nào san bớt những khó khăn, vất vả của cán bộ khoa xét nghiệm tại đây. Vậy chúng tôi viết lá đơn này xin được tiếp tục tham gia tình nguyện công tác chống dịch tại tỉnh Bình Dương".

Cuối đơn, nhóm cán bộ y tế xin cam đoan "thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế và tuân thủ sự phân công của Ban phòng chống dịch tỉnh Hà Tĩnh – tỉnh Bình Dương".

Xúc động lá đơn xin được ở lại chia lửa cùng Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Lá đơn tình nguyện xin ở lại để "chia lửa" với Bình Dương của 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh (Ảnh Sở Y tế Hà Tĩnh).

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã nhận được đơn và chấp nhận phương án mà các đồng chí đã đưa ra: "Thật sự đây là một hành động đáng trân quý của anh em. Tôi rất xúc động vì mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ và được về nhưng đã xung phong ở lại vì tỉnh bạn còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Đối với chúng tôi cũng như anh em còn có thể giúp được tỉnh bạn từng nào thì hay từng ấy", ông Tuấn nói.

Có thể nói, việc anh em tình nguyện xin ở lại "chia lửa" với vùng dịch, đồng nghĩa với việc phải xác định sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và hiểm nguy. Tuy nhiên, anh em đã thể hiện được tinh thần sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng với sức khỏe của người dân. Đây chính là tinh thần của lời thề Hippocrate mà mỗi cán bộ y tế luôn khắc sâu trong tim, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm nhưng vẫn ở mức cao
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-1, Bộ Y tế cho biết số nhiễm mới giảm 17 ca so với hôm qua những vẫn ở mức cao so với nhiều ngày trước đó
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phép nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm.
3 người cùng công ty nhập viện cấp cứu sau chầu rượu liên hoan khai xuân
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau bữa tiệc đầu năm mới, 3 người cùng công ty bị ngộ độc rượu rởm phải nhập viện. Dù được điều trị tích cực nhưng 1 người vẫn hôn mê, nguy kịch
Hàng trăm người phải tiêm phòng vắc-xin vì chó cắn, mèo cào trong dịp Tết
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dịp Tết Nguyên đán 2023 vừa qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tiếp nhận hàng trăm người đến tiêm vắc-xin phòng dại do mèo cào; chó, chuột và một số động vật có vú cắn.
Trị vô sinh, hãy đến Việt Nam!

Trị vô sinh, hãy đến Việt Nam!

Kỹ thuật hiện đại, tỉ lệ thành công cao trong khi chi phí thấp hơn rất nhiều so với khu vực và thế giới, Việt Nam đang là điểm sáng trong điều trị vô sinh hiếm muộn