03/09/2021 09:41

Xúc động lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng Bình Dương chống dịch

(NLĐO)- Dù đã hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 tháng tăng cường vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch, nhưng 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh đã viết đơn xin được tình nguyện tiếp tục ở lại "chia lửa" cùng với lực lượng y tế tỉnh bạn chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 26-7, đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh gồm 31 cán bộ gồm 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên, trong đó có các anh Hà Huy Hoàng Quân (công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh); Nguyễn Duy Miên (công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Xuân Nghĩa (công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh) đã lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xúc động lá đơn xin được ở lại chia lửa cùng Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

3 cán bộ y tế xin ở lại Bình Dương hỗ trợ chống dịch: anh Hà Huy Hoàng Quân (ở trên); anh Nguyễn Xuân Nghĩa (ở dưới bên trái) và anh Nguyễn Duy Miên. (Ảnh Sở Y tế Hà Tĩnh).

Trong những ngày sát cánh cùng lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương căng mình làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại tỉnh bạn vẫn còn rất nhiều khó khăn, phức tạp, các anh đã viết đơn gửi sở Y tế Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin được tình nguyện ở lại giúp Bình Dương chống dịch.

Trong đơn các anh ghi rõ: "Hiện chúng tôi đang tham gia hỗ trợ tình nguyện tại khoa xét nghiệm – Trung tâm Y tế Thuận An, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương (Từ 28-7 đến 30-8-2021).

Sau thời gian tham gia hỗ trợ tại đây chúng tôi nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Bình Dương đang diễn biến phức tạp, công việc chuyên môn của khoa xét nghiệm rất vất vả và nguy hiểm, số lượng mẫu xét nghiệm hàng ngày nhiều trong khi đó nhân lực xét nghiệm tại khoa đang còn rất thiếu.

Với trách nhiệm của những cán bộ y tế chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, phần nào san bớt những khó khăn, vất vả của cán bộ khoa xét nghiệm tại đây. Vậy chúng tôi viết lá đơn này xin được tiếp tục tham gia tình nguyện công tác chống dịch tại tỉnh Bình Dương".

Cuối đơn, nhóm cán bộ y tế xin cam đoan "thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế và tuân thủ sự phân công của Ban phòng chống dịch tỉnh Hà Tĩnh – tỉnh Bình Dương".

Xúc động lá đơn xin được ở lại chia lửa cùng Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Lá đơn tình nguyện xin ở lại để "chia lửa" với Bình Dương của 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh (Ảnh Sở Y tế Hà Tĩnh).

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã nhận được đơn và chấp nhận phương án mà các đồng chí đã đưa ra: "Thật sự đây là một hành động đáng trân quý của anh em. Tôi rất xúc động vì mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ và được về nhưng đã xung phong ở lại vì tỉnh bạn còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Đối với chúng tôi cũng như anh em còn có thể giúp được tỉnh bạn từng nào thì hay từng ấy", ông Tuấn nói.

Có thể nói, việc anh em tình nguyện xin ở lại "chia lửa" với vùng dịch, đồng nghĩa với việc phải xác định sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và hiểm nguy. Tuy nhiên, anh em đã thể hiện được tinh thần sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng với sức khỏe của người dân. Đây chính là tinh thần của lời thề Hippocrate mà mỗi cán bộ y tế luôn khắc sâu trong tim, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

EU và Moderna "bắt tay": Tháng 9 sẽ có vắc-xin kháng Omicron?
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi Liên minh châu Âu (EU) và Moderna đạt được thỏa thuận nhằm đảm bảo lô hàng vắc-xin sắp tới sẽ có 15 triệu liều chuyên kháng Omicron, một nhóm nghiên cứu khác đang phát triển thuốc xịt mũi có thể diệt được SARS-CoV-2 trong phổi.
Trẻ mắc Covid-19 nhập viện tăng, lãnh đạo TP HCM lo lắng
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 tuần triển khai đợt cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ, tỉ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1 đã đạt 51,2% (trong khi cả nước là 71%), tỉ lệ tiêm mũi 2 là 26,9% (cả nước là 39,9%).
2 người chết vì rượu ở Thủ Đức, nhà hàng Mr Bao bị xử lý thế nào?
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Nhân viên y tế lại bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Công an về tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện trước việc liên tiếp xảy ra các vụ hành hung y, bác sĩ.
Nữ bệnh nhân suýt mất mạng vì nuốt hàm răng giả khi uống thuốc

Nữ bệnh nhân suýt mất mạng vì nuốt hàm răng giả khi uống thuốc

(NLĐO) - Khi nuốt hàm răng giả, móc cài của răng sẽ bị mắc kẹt tại vùng hẹp của thực quản nằm gần ngực, có thể ảnh hưởng tính mạng nếu móc sắt chọc trúng mạch máu lớn gây chảy máu ồ ạt.