11/12/2022 18:00

Xây dựng thương hiệu "bác sĩ Huế"

(NLĐO) - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với các bệnh viện, đơn vị xây dựng thương hiệu bác sĩ Huế để đáp ứng nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Ngày 11-12, Bệnh viện Trung ương Huế, Ban Thường vụ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị "Khoa học cố đô mở rộng về nâng cao chất lượng, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng" với sự tham dự của hơn 300 y - bác sĩ.

Xây dựng thương hiệu bác sĩ Huế - Ảnh 1.

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trình bày tham luận. Ảnh: Nhật Tân

Tại hội nghị, nhiều vấn đề và ý kiến tâm huyết của các đại biểu được đưa ra thảo luận nhằm góp phần nâng cao chất lượng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong đó, nổi bật phải kể đến như xây dựng thương hiệu "bác sĩ Huế"; ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh, vai trò Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam định hướng thầy thuốc trẻ tỉnh trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Những bài tham luận đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò của thầy thuốc trẻ trong nghiên cứu khoa học; nhân rộng mô hình hoạt động của các câu lạc bộ khoa học thầy thuốc trẻ các cấp tiêu biểu; mô hình tổ chức hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế trong các cơ sở hội từ cấp cơ sở giúp cho các thầy thuốc trẻ từng bước cập nhật kiến thức và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học. Từ đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng đoàn viên, hội viên thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc ứng dụng thành tựu y học vào hoạt động khám, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu ngày cuối tuần
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với ngày trước đó. Trong ngày có thêm 10 người khỏi bệnh
Chuyên gia cảnh báo thứ "sát thủ" âm thầm nguy hiểm, khó cứu
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)-Bệnh này là một "sát thủ" thầm lặng và thường không có triệu chứng, có thể gây tử vong nhanh chóng và tỉ lệ tử vong sau khi mổ hoặc can thiệp cấp cứu ghi nhận lên đến 80%.
18 học sinh ở Quảng Nam nhập viện sau khi dùng trà sữa, trái cây lắc
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi dùng trà sữa và trái cây lắc được khoảng 15 phút, 18 học sinh ở tỉnh Quảng Nam có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.
Kết nối phòng khám đa khoa khám bệnh miễn phí cho người nghèo
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - 100 người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám bệnh miễn phí trên địa bàn phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM.
Bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em có thể sử dụng bột ngọt được không?

Bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em có thể sử dụng bột ngọt được không?

Theo PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, bột ngọt là gia vị được các tổ chức y tế và sức khỏe uy tín trên thế giới đánh giá là gia vị an toàn với tất cả đối tượng, trong...