10/01/2019 11:00

Vụ nổ bom Ai Cập: Ba nạn nhân cuối cùng đã về điều trị tại Bệnh viện ITO

(NLĐO)- Đây là 3 nạn nhân bị thương nặng nhất trong đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập ngày 28-12-2018.

Rạng sáng 10-1, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập đã về đến Việt Nam và nhập viện Bệnh viện (BV) ITO Phú Nhuận (TP.HCM).

Vụ nổ bom Ai Cập: Ba nạn nhân cuối cùng đã về điều trị tại Bệnh viện ITO - Ảnh 1.

BV ITO nơi điều trị 3 bệnh nhân bị đánh bom ở Ai Cập

Liên quan tình hình sức khỏe của 3 nạn nhân này, BS Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc BV Sài Gòn-ITO Phú Nhuận, cho biết vào lúc hơn 5 giờ sáng cùng ngày, xe cấp cứu BV đón 3 bệnh nhân tại sân bay Tân Sơn Nhất và đưa thẳng về BV. Ngay lập tứ BV đã làm các kiểm tra lâm sàng, chụp phim, xét nghiệm cần thiết.

Theo BS Ngà, các kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, mỗi bệnh nhân có mức độ gãy xương khác nhau và cần theo dõi diễn biến của các tổn thương xương lâu dài. "Ngày mai, BV sẽ họp hội đồng chuyên môn đánh giá toàn bộ tình hình tổn thương của bệnh nhân. Trước mắt, BV sẽ tập trung chăm sóc vết thương, tiếp tục tập vận động phục hồi chức năng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất"- BS Ngà nói.

Trước đó, ngày 28-12-2018, chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam sau khi đến thăm Kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay từ Ai Cập về nước thì bị trúng bom. Vụ nổ đã khiến 2 du khách và 1 hướng dẫn viên người Việt tử vong; 12 du khách người Việt khác bị thương. Trước đó, những du khách bị thương nhẹ và không bj thương (trong đó 2 nạn nhân đang điều trị tại BV Đại học Y dược TP. HCM) đã về nước chiều 1-1, 3 người thiệt mạng được chuyển về ngày 6-1.

Tin- ảnh: Trịnh Thiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ tình dục sớm, trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia tình dục, chuẩn mực và hành vi tình dục của người trẻ không ngừng thay đổi, nhưng việc giáo dục về sức khỏe sinh sản – tình dục tại Việt Nam theo kịp thực tế.
Đề xuất mức phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế tuyến xã, huyện
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức y tế làm y tế dự phòng, nhân viên y tế làm chuyên môn tại trạm y tế tuyến xã, trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện được đề xuất hưởng mức phụ cấp 100%.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc mới giảm, bệnh nhân nặng tăng cao
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 13-8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.815 ca mắc, giảm so với 1 ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao trong thời gian qua.
TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Hiện nay là thời điểm thuận lợi nhất cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vì trẻ đang nghỉ hè, vắc xin mRNA luôn sẵn có tại các cơ sở y tế và nhất là số...