31/12/2020 17:14

VKSND quận 3 tạm dừng tiếp công dân để phòng dịch Covid-19

(NLĐO) - Trong thời gian VKSND quận 3, TP HCM tạm dừng tiếp công dân để phòng chống Covid-19, người dân gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến cơ quan này bằng đường bưu chính.

Chiều 31-12, một nguồn tin cho hay VKSND TP HCM vừa ra thông báo khẩn sau khi phát hiện một người đàn ông (54 tuổi, công tác tại VKSND một quận trên địa bàn TP) là F1 của bệnh nhân 1451 (Báo Người Lao Động đã thông tin).

VKSND TP HCM đã xác định người này là ông A.T.H., Viện trưởng VKSND quận 3. Lãnh đạo VKSND TP đã họp và thống nhất chỉ đạo đề nghị ông H. báo cáo trung thực, chính xác, chi tiết quá trình tiếp xúc, hình thức tiếp xúc với những ai, đến nay đã đi những đâu. Tại cơ quan, ông H. đã tiếp xúc những ai, thời gian bao lâu để thông báo danh sách cho cơ quan y tế địa phương.

Cơ quan nơi ông H. làm việc đã trích xuất camera từ ngày 24-12 đến khi ông thực hiện cách ly tập trung để làm cơ sở báo cáo chính xác. Những người làm cùng cơ quan ông H. cần khai báo y tế trung thực, chính xác, nhất là những người tiếp xúc trực tiếp với ông.

Phối hợp với cơ quan có thẩm quyền về phòng chống dịch Covid-19 để xác định rõ công chức, người lao động VKSND quận 3 thuộc diện có thể nhiễm bệnh và thực hiện việc cách ly, khử trùng trụ sở làm việc.

VKSND quận 3 thực hiện kịch bản giải quyết công việc khi cơ quan xảy ra tình huống có người bị cách ly hoặc cơ quan bị cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

VKSND TP HCM còn đề nghị cơ quan nơi ông H. làm việc ban hành ngay thông báo tạm dừng tiếp công dân trong vòng 14 ngày. Trong thời gian này, công dân gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến cơ quan này thông qua dịch vụ bưu chính.

Khi phát sinh công việc, cơ quan sẽ báo cáo ngay VKSND TP HCM để nơi đây chỉ đạo, giải quyết. Định kỳ 2 giờ mỗi lần, cơ quan phải báo cáo tình hình, diễn biến những vấn đề liên quan ông H., công chức, người lao động... 

Hiện ông H. đang thực hiện cách ly tập trung tại địa phương.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc tăng trong 24 giờ qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức thấp
Ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng, 35 người bị ngộ độc
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng.
Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một loại gia vị Á Đông đặc trưng thường được nhiều người cho vào cà phê, trà, bánh ngọt và cả một số món ăn mặn có thể là "thần dược" giúp đẩy lùi các vấn đề não bộ gây tử vong sớm.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận
Chen nhau lễ hội, du xuân, làm sao để tránh mắc COVID-19?

Chen nhau lễ hội, du xuân, làm sao để tránh mắc COVID-19?

(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp, khi tham gia lễ và du xuân hội người dân cần chủ động các biện pháp dự phòng cá nhân