11/08/2022 10:54

Việt Nam lại có tên trong các nước mắc Covid-19 cao nhất trên thế giới

(NLĐO) – Lần đầu tiên sau nhiều tháng qua, Việt Nam quay lại danh sách các nước có số ca mắc mới cao nhất trong tuần chỉ sau Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Ngày 11-8, thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết theo báo cáo cập nhật hằng tuần của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về diễn tiến tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu, Việt Nam đã quay lại trong danh sách các nước có số ca mắc Covid-19 cao nhất trên thế giới. 

Theo đó, trong trích đoạn báo cáo cập nhật hằng tuần của WHO (ngày 10-8) về số ca mắc mới và số tử vong mới trong tuần trên phạm vi toàn cầu, Việt Nam đã đứng vào hàng thứ tư của các quốc gia có số ca mắc mới cao nhất trong tuần, chỉ sau Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc. 

Điều may mắn và đáng mừng là Việt Nam không có tên trong danh sách các nước có số tử vong mới cao nhất trong tuần. Các nước có số tử vong mới cao nhất trong tuần là: Mỹ (2.764 ca), Brazil (1.445 ca), Ý (1.059 ca), Nhật Bản (1.002 ca), Tây Ban Nha (654 ca).

Việt Nam lại có tên trong các nước mắc Covid-19 cao nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Bản đồ Việt Nam đã chuyển trở lại màu nâu sậm – màu biểu tượng của những nước có số mắc trên 300 ca mắc mới/100.000 dân/7 ngày. (Ảnh: Sở Y tế TP HCM)

Sở Y tế nhận định đây là kết quả của chiến dịch tiêm vắc-xin trong phạm vi cả nước trong thời gian qua. Trước những cảnh báo mới nhất này của WHO, một lần nữa cho thấy việc đẩy mạnh truyền thông đến từng người dân về lợi ích của tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhất là tiêm mũi nhắc lại, và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin tại mỗi địa phương, bao gồm tiêm mũi 1 và mũi 2 đối với những người chưa tiêm và tiêm mũi nhắc 1 và mũi nhắc 2 đối với những người đã tiêm ngày càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Liên Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua "thuốc chứa axit" trị nám: Chưa đẹp đã loét mặt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một phụ nữ tại Tiền Giang nghe người quen giới thiệu loại "thuốc chứa axit" bán ở chợ có tác dụng trị sạm, nám rất hiệu quả nên mua về sử dụng
Bước tiến mới trong cuộc chiến chống sốt xuất huyết
5 giờ trước 548 1k
Một loại vắc-xin ngừa sốt xuất huyết mang tên QDENGA chính thức được phép sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU) hôm 8-12.
Sau hơn 1 tuần tạm hoãn, TP HCM đã có vitamin A liều cao cho trẻ
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau hơn 1 tuần tạm hoãn chương trình uống vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ ngày 19 đến 30-12, TP sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch này.
Gỡ khó đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế
7 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế đang khẩn trương sửa đổi một số văn bản nhằm tháo gỡ khó khăn trong đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế
Sau hơn 3 giờ chạy đua với thời gian, 1 người nước ngoài được cứu sống

Sau hơn 3 giờ chạy đua với thời gian, 1 người nước ngoài được cứu sống

(NLĐO) - Do bệnh nhân là người nước ngoài, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nên Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ quyết định thực hiện phẫu thuật cấp cứu trước, chi phí tính...