13/01/2022 17:32

Vì sao Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ khẩn cầu lãnh đạo Cần Thơ?

(NLĐO) - Với áp lực và đầy rủi ro như hiện nay, bệnh viện đã và đang từng ngày đối mặt rất nhiều khó khăn

Chiều 13-1, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay đã gửi công văn hỏa tốc đến lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các cơ quan chuyên trách địa phương để mong sớm giải quyết một yêu cầu bức bách cho bệnh viện.

Theo BS Cường, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP phố Cần Thơ diễn biến phức tạp với số ca nhiễm trong cộng đồng và số ca nặng tử vong chưa có dấu hiệu dừng lại. Các bệnh viện điều trị ca Covid-19 nặng đang quá tải khoa hồi sức tích cực. 

Nhằm chung sức chung tay chống dịch, theo tinh thần họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của UBND TP Cần Thơ về việc triển khai điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại các bệnh viện trong thành phố, trong đó Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ phải phụ trách 50-100 giường hồi sức tích cực ICU có đủ ôxy trung tâm và máy thở…

Vì sao Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ khẩn cầu lãnh đạo Cần Thơ? - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đang quá tải bệnh nhân đột quỵ nhưng phải kiêm thêm việc thu dung, điều trị Covid-19

Để thực hiện nhiệm vụ cấp bách này, bệnh viện đã huy động toàn bộ nguồn nhân lực, tài chính, máy móc, trang thiết bị công nghệ để xây dựng ngay khu sàng lọc, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ICU với đủ ôxy trung tâm và máy thở và đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Tổng kinh phí trang bị 15 tỉ đồng, chủ yếu là trang thiết bị y tế: máy thở, ôxy trung tâm, Monitor theo dõi, bơm tiêm điện… chưa kể thuốc vật tư tiêu hao phục vụ phòng chống dịch.

Hiện khu điều trị này đã giúp giảm tải cho các bệnh viện điều trị ca Covid-19 nặng trên địa bàn TP Cần Thơ và khả năng sẽ tiếp tục quá tải nếu số ca trở nặng tăng đột biến. Do diện tích đất đã được cho thuê trong giai đoạn 1 của bệnh viện chỉ có 3.800 m2 nên bệnh viện phải xin phép được xây dựng tạm trên khu đất trống cạnh bệnh viện với mục tiêu đáp ứng công tác phòng chống dịch trong khi chờ thủ tục đấu giá và thuê đất mở rộng bệnh viện.

Với áp lực và nhiều rủi ro như hiện nay, bệnh viện đã và đang từng ngày đối mặt rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cho bệnh nhân và đội ngũ y tế bởi gần như không đủ điều kiện về diện tích trong việc tổ chức công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Sở Y tế địa phương.

Vì sao Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ khẩn cầu lãnh đạo Cần Thơ? - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ mong muốn lãnh đạo TP Cần Thơ xem xét, giải quyết gấp yêu cầu của bệnh viện

Bệnh viện khẩn thiết mong lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng các cơ quan chuyên trách cho phép bệnh viện được duy trì khu vực xây dựng tạm nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng kèm bệnh nền nêu trên vì mục đích nhân đạo và phòng chống đại dịch. Mọi chi phí đã sử dụng để xây dựng khu vực tạm và chi phí tháo dỡ (nếu cần) sẽ do bệnh viện tự chịu trách nhiệm chi trả hoàn toàn và không yêu cầu bất kỳ khoản bồi hoàn nào.

"Rất mong được sự quan tâm xem xét và chấp thuận của lãnh đạo TP Cần Thơ để bệnh viện có thể kịp thời đóng góp trong công tác giảm số tử vong do Covid-19 và chung tay cùng cả nước góp sức đẩy lùi đại dịch, góp phần ổn định an sinh xã hội và chăm lo sức khỏe cho người dân" - BS Chí Cường, kiến nghị.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ suất sinh ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng tăng
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phụ nữ ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng sinh nhiều con hơn nhưng vẫn ở mức thấp so với tổng tỉ suất sinh của các nước.
50% người mắc bệnh viêm gan C mà không biết
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Viêm gan C là căn bệnh do một loại virus lây qua máu, gây viêm gan. Nếu không được điều trị, nó đôi khi gây ra tổn thương gan nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng.
5 bước giúp giảm đau lưng cho dân văn phòng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chứng đau lưng đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới văn phòng. Nếu không kịp thời điều trị và khắc phục tư thế ngồi, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ suy giảm.
Phát hiện khắc tinh của "siêu bệnh tình dục" đang gây ám ảnh toàn cầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách ức chế được vi khuẩn gây ra "siêu bệnh tình dục" gây lo ngại khắp thế giới vài năm nay bởi ngày càng "bất tử" với mọi phương pháp điều trị.
Tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi như thế nào?

Tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi như thế nào?

Các chuyên gia cảnh báo biến thể gây bệnh COVID-19 trong giai đoạn trước khác với giai đoạn này nên trẻ nhỏ hoàn toàn có thể tái nhiễm nếu không bổ sung kháng thể chủ động bằng cách tiêm vắc-xin