19/07/2021 21:22

Ứng dụng giúp tra cứu thông tin về người đang cách ly, điều trị Covid-19

(NLĐO) - Để tra cứu thông tin về người thân đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế nào ở TP HCM, người dân chỉ cần truy cập ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website của Sở Y tế TP.

Ngày 19-7, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa tích hợp ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website (http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn) của sở nhằm giúp người dân tra cứu nhanh chóng thông tin về người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn TP khi có nhu cầu. 

Ứng dụng giúp tra cứu thông tin về người đang cách ly, điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng tra cứu thông tin Covid-19 trên website của Sở Y tế TP HCM. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Sở Y tế TP HCM, số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi mắc và mắc Covid-19 cũng tăng dần… Do đó, không dễ dàng và nhanh chóng tra cứu thông tin của một người đang được cách ly nên Sở Y tế đã mở thêm chức năng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website của sở. 

Trước đó, từ năm 2020, Sở Y tế TP HCM cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". Hệ thống này giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối, chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP HCM. 

Phần mềm này cũng cập nhật kịp thời các thông tin, giúp công tác quản lý của Sở Y tế TP HCM về dịch bệnh Covid-19 được thuận lợi, như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, dự kiến số lượng người mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện.

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Bất ngờ với số ca nhiễm và người khỏi bệnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm sâu và thấp nhất trong nhiều tháng qua. Hiện cả nước còn 65 bệnh nhân nặng.
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".
Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với bệnh viện này.
VIDEO: Trực thăng hạ cánh xuống sân đỗ Bệnh viện Quân y 175
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lúc 6 giờ 30 ngày 02-10 , trực thăng số hiệu VN 8618 đã hạ cánh xuống sân đỗ của Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), kịp thời đưa bệnh nhân bị đa chấn thương nặng từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào đất liền điều trị