19/07/2021 21:22

Ứng dụng giúp tra cứu thông tin về người đang cách ly, điều trị Covid-19

(NLĐO) - Để tra cứu thông tin về người thân đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế nào ở TP HCM, người dân chỉ cần truy cập ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website của Sở Y tế TP.

Ngày 19-7, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa tích hợp ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website (http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn) của sở nhằm giúp người dân tra cứu nhanh chóng thông tin về người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn TP khi có nhu cầu. 

Ứng dụng giúp tra cứu thông tin về người đang cách ly, điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng tra cứu thông tin Covid-19 trên website của Sở Y tế TP HCM. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Sở Y tế TP HCM, số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi mắc và mắc Covid-19 cũng tăng dần… Do đó, không dễ dàng và nhanh chóng tra cứu thông tin của một người đang được cách ly nên Sở Y tế đã mở thêm chức năng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website của sở. 

Trước đó, từ năm 2020, Sở Y tế TP HCM cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". Hệ thống này giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối, chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP HCM. 

Phần mềm này cũng cập nhật kịp thời các thông tin, giúp công tác quản lý của Sở Y tế TP HCM về dịch bệnh Covid-19 được thuận lợi, như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, dự kiến số lượng người mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện.

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nhiều cơ chế, chính sách y tế bộc lộ bất cập, hạn chế
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng nhiều cơ chế, chính sách ngành y tế bộc lộ không ít bất cập, hạn chế, tồn tại như: Đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, xã hội hoá trong cơ sở y tế công lập
Đợt gia hạn thuốc đầu tiên theo Nghị quyết 80 của Quốc hội
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định gia hạn gần 8.880 thuốc, vắc-xin và sinh phẩm y tế. Đây là đợt công bố gia hạn đầu tiên năm 2023 theo Nghị quyết số 80 của Quốc hội
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm mới giảm nhẹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-2, Bộ Y tế cho biết số mắc mới giảm 2 ca trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 46 người khỏi bệnh
Suýt mất mạng vì dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc chữa đau khớp
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa đau khớp, một người phụ nữ ở Thanh Hóa suýt mất mạng khi cơ thể bị nhiễm độc gây ra hội chứng Lyell