28/06/2022 17:30

Trung tâm y tế thông báo tạm ngưng chạy thận, bệnh nhân lao đao

(NLĐO) - Các bệnh nhân chạy thận lo lắng khi Trung tâm Y tế huyện ra thông báo tạm ngưng chạy thận trong thời gian tới.

Ngày 28-6, hàng chục bệnh nhân ở Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nhận được thông báo về việc trung tâm sẽ tạm dừng việc chạy thận nhân tạo trong thời gian tới.

Trung tâm y tế thông báo tạm ngưng chạy thận, bệnh nhân lao đao - Ảnh 1.

Thông báo tạm ngưng chạy thận nhân tạo khiến bệnh nhân lo lắng

Theo thông báo, trong quá trình thực hiện dịch vụ kỹ thuật chạy thận nhân tạo, vì không đảm bảo về máy móc trang thiết bị và vật tư y tế, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp từ ngày 15-7 sẽ tạm ngưng việc chạy thận nhân tạo đến khi có thông báo mới.

Một bệnh nhân cho biết sau khi nhận được thông báo, các bệnh nhân chạy thận rất lo lắng. Hiện gần 40 bệnh nhân đã chạy thận 4-5 năm tại đây giờ không biết phải đi về đâu trong khi một số bệnh nhân lên các bệnh viện tuyến tỉnh để chạy thận thì không được tiếp nhận.

Chiều cùng ngày, ông Trần Quang Hào, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Quan điểm của sở là không được dừng việc chạy thận tại Trung tâm Y tế Đắk R’lấp. "Hiện sở chưa nhận được văn bản của Trung tâm Y tế Đắk R’lấp. Sau khi nhận, sở sẽ chỉ đạo không được dừng việc chạy thận đối với các bệnh nhân" - ông Hào cho biết thêm.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai đặt lịch khám bệnh trực tuyến, không phải chờ đợi
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với phần mềm đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người dân dễ dàng đặt lịch khám bệnh, không mất thời gian chờ đợi và có thể tra cứu kết quả khám chữa bệnh
Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 2.814 ca mắc, 3 người tử vong
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 17-8, Bộ Y tế cho biết số số mắc giảm nhẹ so với hôm qua nhưng vẫn ở mức cao. Cùng ngày, nước ta ghi nhận 3 F0 tử vong, cao nhất trong nhiều tuần qua.
Nữ sinh ngộ độc rượu nặng nhất được xuất viện
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến nay, 9 ca ngộ độc rượu đã lần lượt được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.
Phẫu thuật thẩm mỹ "chui" ngay trong khách sạn ở quận 1, TP HCM
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Kiểm tra phòng 407 của khách sạn A25 (145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM), đoàn kiểm tra phát hiện 7 người đang tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ "chui".
Virus thủy đậu kết hợp virus bệnh tình dục kích hoạt bệnh nan y khác

Virus thủy đậu kết hợp virus bệnh tình dục kích hoạt bệnh nan y khác

(NLĐO) - Thí nghiệm trên bộ não nhân tạo của các nhà khoa học Anh - Mỹ chứng minh sự hiện diện song song của virus thủy đậu và virus herpes chủng HSV-1 có thể kích hoạt chứng sa sút trí tuệ...