05/09/2020 08:44

Trúc Nhi - Diệu Nhi tập nói, cưỡi ngựa, vẽ tranh

(NLĐO) - Sức khỏe 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi thay đổi từng ngày sau tách rời, thích ứng từng giai đoạn, tiến trình phát triển được các y - bác sĩ theo sát.

Sáng 5-9, thông tin Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay sau gần 2 tháng phẫu thuật tách rời, sức khỏe 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi phục hồi nhanh, tiếp tục tiến triển tốt từng ngày.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tập nói, cưỡi ngựa, vẽ tranh - Ảnh 1.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được chơi nhà banh. Ảnh: BVCC

Mỗi ngày, 2 bé có khoảng 1 giờ để tập các kỹ năng vận động, phản xạ, đi đứng…, đặc biệt được tiếp cận những bài học, trò chơi đầu tiên dành cho trẻ con như cưỡi ngựa, vẽ tranh, đi nhà banh.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tập nói, cưỡi ngựa, vẽ tranh - Ảnh 2.

Và được tập các trò chơi vận động cưỡi ngựa, vẽ tranh. Ảnh: BVCC

Đồng thời, những thao tác tập vận động, Trúc Nhi - Diệu Nhi còn được tập phát triển ngôn ngữ, "bi bô" những câu chữ đầu đời.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tập nói, cưỡi ngựa, vẽ tranh - Ảnh 3.

Sức khỏe Trúc Nhi - Diệu Nhi thay đổi từng ngày. Ảnh: BVCC

"Sau tách rời hoàn toàn, các bác sĩ yên tâm vì những tiến triển sau ca mổ đúng như dự kiến. Sức khỏe 2 bé thay đổi từng ngày, thích ứng từng giai đoạn, tiến trình phát triển được các y - bác sĩ theo sát, điều chỉnh để sao cho các bé lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác…", TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Người bán cơm gà ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm ngẫu nhiên
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người bán cơm gà ở quán Lộc Ký - quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng sau lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Gần 10.000 người ở Quảng Bình được tiêm vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 10.000 người ở Quảng Bình đã được tiêm vắc-xin Covid-19, trong đó ưu tiên những trường hợp ở tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ nhiễm bệnh cao.
Hải Dương kích hoạt bệnh viện dã chiến để "chia lửa" với Bệnh viện K
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bệnh viện dã chiến từng đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được kích hoạt trở lại để tiếp nhận 150 bệnh nhân và 150 người nhà từ Bệnh viện K. Cùng với đó, 250 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống Covid-19.
Xuất hiện ổ dịch Covid-19 chưa rõ nguồn lây, phong tỏa 1 xã gần 10.000 người
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 4 trường hợp mắc Covid-19 tại xã Công Lý (Hà Nam) được xác định có liên quan tới F1 của ca "siêu lây nhiễm" BN2899, thế nhưng F1 này vẫn âm tính với SARS-CoV-2 nên tỉnh Hà Nam đã quyết định phong tỏa cả 1 xã với gần 10.000 nhân khẩu.
Trưa 16-5, thêm 6 ca Covid-19 ở Bệnh viện K và Hưng Yên

Trưa 16-5, thêm 6 ca Covid-19 ở Bệnh viện K và Hưng Yên

(NLĐO) - Trong 6 ca mắc Covid-19 được công bố trưa 16-5, có 1 ca phát hiện trong khu cách ly và 5 ca trong khu vực được phong tỏa; Việt Nam không phát hiện các ổ dịch mới.