26/04/2022 13:57

Triển khai mô hình khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng

(NLĐO)-Mô hình này được đánh giá là một trong những yếu tố có thể giúp người bệnh tinh thần lạc quan trở lại sau thời gian nằm viện kéo dài, mau phục hồi sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sáng 26-4, Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO cho hay vừa hợp tác với ALMA Resort lần đầu tiên triển khai mô hình khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng. Theo đó, người bệnh sau phẫu thuật, điều trị nếu có nhu cầu sẽ được giới thiệu nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe tại khu nghỉ dưỡng bãi biển diện tích 30ha đầy đủ tiện nghi, dịch vụ ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình tạo mọi điều kiện để người bệnh hưởng dịch vụ tốt nhất. 

Triển khai mô hình khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Mô hình khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng lần đầu tiên được Bệnh viện SAIGON-ITO triển khai

Ông Phạm Thế Đồng, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO, cho biết qua 21 năm phát triển, bệnh viện đã từng bước khẳng định được uy tín chuyên môn trong cộng đồng, đặc biệt là người dân TP và các tỉnh phía Nam về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Với chuyên khoa chấn thương chỉnh hình là chủ lực, bệnh viện chuyên khám, điều trị và phẫu thuật các bệnh lý cơ, xương, khớp, cột sống, các chấn thương, gãy xương…

Đặc biệt, kinh nghiệm phẫu thuật cho bệnh nhân lớn tuổi có các bệnh lý phức tạp về nội khoa kèm theo như bệnh tiểu đường, bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch. Hiện nay, bệnh viện thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao như: thay khớp háng, khớp gối nhân tạo, nội soi khớp, phẫu thuật cột sống, kéo dài chi…

"Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện lần đầu tiên triển khai mô hình khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng này. Đây là một trong những yếu tố có thể giúp người bệnh phấn chấn tinh thần, lạc quan, yêu đời sau thời gian điều trị bệnh cũng như tạo sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình, duy trì suy nghĩ tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt rất có ý nghĩa sau thời gian thương tật nằm viện kéo dài", ông Đồng nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm bệnh nhân nặng và tử vong chưa tiêm vắc-xin chiếm 23-25%
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Số bệnh nhân Covid-19 nặng đang tăng nhanh. Cùng đó, nhóm bệnh nhân Covid-19 nặng và tử vong chưa tiêm vắc-xin chiếm 23-25%, riêng Bệnh viện Chợ Rẫy, tỉ lệ này lên tới 50%.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc vẫn cao, cả nước thêm 2.983 F0
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 19-8, Bộ Y tế cho biết dù số ca nhiễm giảm so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao, tương đương với thời điểm giữa tháng 5 vừa qua.
Vỡ túi nâng ngực khi đang mang thai 5 tháng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chị Phương, 29 tuổi, ngụ TP HCM bị vỡ túi nâng ngực gây áp-xe, nhiễm trùng khi đang mang thai con đầu lòng.
Bị cao huyết áp khó hiểu vì kiểu ngủ tưởng chừng vô hại này
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguy cơ cao huyết áp có thể tăng lên tới 29% chỉ vì cách bạn ngủ, nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học SLEEP cho thấy.
Sở Y tế TP HCM lên tiếng về tình trạng thuốc và vật tư y tế

Sở Y tế TP HCM lên tiếng về tình trạng thuốc và vật tư y tế

(NLĐO) - Hiện nay, cơ bản không có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở trực thuộc Sở Y tế. Tuy nhiên, sắp tới vẫn có khả năng xảy ra việc thiếu một số thuốc, vật tư y tế nếu có...