10/08/2022 13:12

Triển khai dự án "Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư"

(NLĐO) - Trước tình trạng ung thư đáng báo động, dự án cộng đồng "Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư" sẽ hỗ trợ người dân được khám sàng lọc, hỗ trợ chi phí điều trị.

Ngày 10-8, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Viện Di truyền y học và Công ty Gene Solution triển khai chương trình "Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư".

Triển khai dự án Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột triển khai dự án "Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư"

Theo ông Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, ung thư vẫn luôn là mối quan tâm toàn cầu. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có 182.565 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới và 106 người tử vong do ung thư các loại. Số ca tử vong do ung thư của Việt Nam còn cao, hiệu quả điều trị thấp do 80% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn muộn.

Do đó, để chủ động phòng chống ung thư, việc tầm soát và phát hiện sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về ý nghĩa của việc dự phòng ung thư sớm, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột phối hợp cùng đơn vị thực hiện chương trình cộng đồng "Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư".

Qua dự án sẽ cung cấp các xét nghiệm, gói hỗ trợ và hoạt động truyền thông về sự cần thiết của tầm soát, phát hiện sớm u thư trong cộng đồng, nhất là cho những người có nguy cơ cao.

Theo đó, chương trình được thực hiện từ ngày 15-8 đến hết ngày 15-9-2022. Chương trình miễn phí cho 30 suất tầm soát 5 loại ung thư như: vú, phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan cho người thuộc nhóm nguy cơ. Hỗ trợ lên đến 50% cho 20 mẫu tầm soát trong vòng 1 tháng kể từ khi kết thúc chương trình. Hỗ trợ sau xét nghiệm khi bệnh nhân có kết dương tính (mỗi người dân được hỗ trợ chi phí thực hiện việc xác định khối u tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột tối đa 5 triệu đồng). Tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho người dân đăng ký tham gia chương trình.

"Đồng hành cùng Gene Solutions trong chương trình cộng đồng này, chúng tôi mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong khu vực trước thực trạng ung thư đáng báo động hiện nay" - ông Thành cho biết thêm.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.
Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc mới lại tăng
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 21-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm trong 24 giờ qua lại tăng. Bộ này cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, bảo đảm nguồn lực cho phòng chống dịch
Bệnh thủy đậu xuất hiện tại nhiều trường học
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần qua, nhiều trường học ở Hà Nội ghi nhận các ca mắc thủy đậu. Bệnh dễ lây truyền qua đường hô hấp khi tiếp xúc với nguồn bệnh
CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

(NLĐO) - Tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thêm một loài động vật có vú đã bị virus H5N1 tấn công.