xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trà đen, chanh giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Trúc Lâm

Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Đông Anglea vừa được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những phụ nữ dùng thường xuyên trà đen và cam, chanh cũng như những thực phẩm chứa flavonol và flavanone khác có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng.

Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu dinh dưỡng trên 171.940 phụ nữ. Theo đó, nguồn flavonol được cung cấp chủ yếu từ trà đen (chiếm 31%), củ hành (20%); trong khi nguồn flavanone được cung cấp từ nước chanh (26%), trái cam (27%), nước ép cam và trái cây khác (54%-63%). Sau đó, trong khoảng 16-22 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện 723 ca mắc bệnh ung thư buồng trứng. Kết quả cho thấy những người dùng nhiều thực phẩm chứa flavonol và flavanone có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn rõ rệt so với số người ít dùng dạng thực phẩm này. Đặc biệt, các nhà khoa học nhận thấy việc dùng vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm nguy cơ ung thư buồng trứng lên đến 31%.

 

Uống vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm 31% nguy cơ ung thư buồng trứng
Ảnh: MNT
Uống vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm 31% nguy cơ ung thư buồng trứng Ảnh: MNT

 

Cả flavonol và flavanone đều thuộc flavonoid - nhóm hợp chất tự nhiên tạo nên màu sắc ở thực vật, trong đó có một số chất được ghi nhận mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo