09/02/2022 21:42

TP HCM yêu cầu không được tăng giá khám sức khỏe hậu Covid-19

(NLĐO) - Tối 9-2, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản khẩn gửi giám đốc các đơn vị trực thuộc về việc chấn chỉnh tổ chức khám sức khỏe hậu Covid-19 sau khi có phản ánh về việc nhiều phòng khám, khoa, trung tâm điều trị di chứng hậu Covid-19 tăng giá dịch vụ

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị không tăng giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh kể cả các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu. Không lạm dụng các chỉ định cận lâm sàng khi khám sức khỏe cho người bệnh hậu Covid-19 trong trường hợp không cần thiết. Không gợi ý, ép buộc người bệnh tham gia các gói dịch vụ khám sức khỏe hậu Covid-19 với giá khám theo yêu cầu.

TP HCM yêu cầu không được tăng giá khám sức khỏe hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Người bệnh có thể đến nhiều bệnh viện trên địa bàn TP HCM để khám hậu Covid-19

Trong trường hợp người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh các bệnh lý thuộc danh mục và phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế, thu theo giá Thông tư số 13/2019 của Bộ Y tế. Trong trường hợp người bệnh không có thẻ Bảo hiểm y tế, thu theo giá Thông tư số 14/2019 của Bộ Y tế.

Trường hợp người bệnh lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu: thu giá khám chữa bệnh theo yêu cầu đã thực hiện kê khai với Sở Y tế và thực hiện công khai giá để người dân lựa chọn.

Trước đó, nhiều bệnh viện trên địa bàn TP HCM đã triển khai các phòng khám hậu Covid-19 với nhiều gói dịch vụ tầm soát hậu Covid-19 với mức giá dao động từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đồng.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM cho biết qua hoạt động giám sát, đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ
Dịch COVID-19 hôm nay: Bất ngờ với số ca nhiễm và người khỏi bệnh
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm sâu và thấp nhất trong nhiều tháng qua. Hiện cả nước còn 65 bệnh nhân nặng.
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".
Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với bệnh viện này.
Bác sĩ tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới" sau khi WHO cảnh báo "nóng"

Bác sĩ tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới" sau khi WHO cảnh báo "nóng"

(NLĐO) - Anh Mohammed Ali, 37 tuổi, đã trở thành bác sĩ đầu tiên và là nhân viên y tế thứ hai thiệt mạng trong đợt dịch Ebola ở Uganda mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mô tả là "bùng phát trong...