14/05/2020 11:51

TP HCM: Xương cá khủng đâm thủng ruột người

(NLĐO) -Trong lúc ăn cơm một người đàn ông vô tình nuốt phải xương cá dài 5 cm, nhưng nghĩ rằng không sao, cho đến khi đau bụng dữ dội thì dị vật này đã đâm thủng ruột.

Ngày 14-5, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP HCM cho biết vừa nội soi cấp cứu một người đàn ông bị xương cá đâm thủng ruột. Bênh nhân là ông T. (46 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM), được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Kết quả thăm khám, chụp MSCT bụng, các bác sĩ phát hiện có một dị vật dài nhọn đâm vào thành D2 tá tràng. Qua nội soi ống mềm, bác sĩ lấy ra mẩu xương cá còn nguyên vẹn, dài gần 5cm có cạnh nhọn sắc ghim một đầu vào thành tá tràng.

TP HCM: Xương cá khủng đâm thủng ruột người - Ảnh 1.

Mẩu xương cá còn nguyên vẹn, dài gần 5cm có cạnh nhọn sắc

Trước đó một ngày, ông T. vô tình nuốt phải xương cá trong lúc ăn cơm. Cứ nghĩ xương không vướng ở cổ, có thể sẽ tự tiêu bằng đường tự nhiên nhưng không ngờ đến hôm sau lên cơn đau bụng quằn quại.

BS.CKI Trương Ngọc Nhã, Trưởng Trung Tâm Nội Soi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, khuyến cáo quý bà con khi ăn những thực phẩm có nhiều xương như cá, gà, vịt… phải thật cẩn thận. Vì các loại xương này là dị vật có thể mắc ở bất kỳ vị trí nào trên ống tiêu hóa (từ thực quản đến hậu môn) gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh tra Sở Y tế TP HCM lại bị mạo danh
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thanh tra Sở Y tế đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của những người mạo danh gọi đến; đồng thời thông báo cho thanh tra sở qua số điện thoại 028 3930 9672 - 028 3930 7916.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm giảm mạnh còn 702, Quảng Ninh có ca tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc bất ngờ giảm sâu. Cả nước hiện còn 73 bệnh nhận nặng đang điều trị.
Vụ 66 trẻ nghi tử vong vì siro ho: Việt Nam chưa cấp đăng ký lưu hành
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 4 loại siro ho của Ấn Độ bị Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo nguy hiểm chưa đăng ký lưu hành tại Việt Nam
Súy mất tay vì bị cuốn vào máy tiện
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam bệnh nhân, 27 tuổi, ngụ Vĩnh Long đang làm việc thì bị máy tiện cuốn vào tay phải làm biến dạng cẳng tay.
4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay

4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay

(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.