26/07/2021 13:30

TP HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc phòng, chống dịch Covid-19

(NLĐO) -TP HCM đang xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan một đối tượng cư ngụ tại quận Bình Thạnh về hành vi cố tình lan truyền thông tin sai sự thật vụ việc một người đàn ông trung niên tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức trên mạng xã hội Facebook.

Sáng 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 19 giờ ngày 25-7 đến 6 giờ ngày 26-7, TP ghi nhận thêm 1.714 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có hơn 62.100 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân tại một khu vực phong tỏa ở quận Bình Thạnh TP HCM nhận tiếp tế rau-củ-quả (Ảnh: LÊ KIỆT)

Theo HCDC, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để bảo vệ thành quả chống dịch, TP kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi xuyên tạc. Điển hình là việc xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan một đối tượng cư ngụ tại quận Bình Thạnh về hành vi cố tình lan truyền thông tin sai sự thật vụ việc một người đàn ông trung niên tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức trên mạng xã hội Facebook.

TP đang thay đổi chiến lược để siết chặt và kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh với những nội dung trọng tâm như thực hiện đồng bộ, siết chặt Chỉ thị 16 và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; kịp thời phát hiện F0 và điều trị tích cực để hạn chế mức thấp nhất tử vong; phối hợp hỗ trợ người khó khăn, tuyệt đối không để ai thiếu ăn thiếu mặc; tổ chức nhận, mua và tiêm vắc-xin nhanh nhất có thể; nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện triệt để giãn cách của người dân; khẩn trương chuẩn bị phương án, kịch bản cho tình huống số ca mắc tăng cao; chuẩn bị chiến lược lâu dài để bảo vệ sinh kế người dân, sức sống của doanh nghiệp cũng như phục hồi kinh tế - xã hội ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

TP cũng kêu gọi tất cả người dân cùng đoàn kết, chung sức, quyết tâm để đưa cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường mới. Thực hiện triệt để và hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 12 của Thành ủy và Công văn 2468 của UBND TP. Thực hiện nghiêm chủ trương "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", chấp hành tốt quy định tại khu phong tỏa. Không nên ra khỏi nhà sau 18 giờ (từ ngày 26-7) trừ các trường hợp thật sự cần thiết. 

TP HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Lớp học đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 6 giờ, tại dãy hành lang nhỏ của Khoa Ung bướu phụ khoa, Bệnh viện Từ Dũ ( TP HCM), các nữ bệnh nhân ung thư cùng nhau trải thảm để tập yoga. Những tiếng cười nói trong lớp học giúp bệnh nhân vơi bớt đau đớn, mệt mỏi trong quá trình điều trị.
Uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày, tác động bất ngờ lên bệnh tiểu đường
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Hà Lan đã tìm ra mối liên hệ đầy bất ngờ giữa thói quen uống cà phê hàng ngày với bệnh tiểu đường type 2. Tác động mạnh cỡ nào phụ thuộc vào số ly cà phê bạn uống.
Dinh dưỡng hợp lý để có một hệ xương khớp khỏe mạnh
10 giờ trước 548 1k
Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp. Cùng với việc vận động thường xuyên, việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn luôn có một hệ xương khớp khỏe mạnh, vững chắc.
Không để bệnh nhân tự mua thuốc, vật tư y tế
12 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan đến việc đấu thầu, mua sắm để chấm dứt triệt để tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế
Nhiều Việt kiều về nước làm đẹp da

Nhiều Việt kiều về nước làm đẹp da

(NLĐO) - Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Da liễu TP HCM đón tiếp hàng trăm lượt người là Việt kiều đến điều trị da, làm đẹp.