07/06/2021 10:38

TP HCM: UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, liên quan ca nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Dù ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác chống dịch nhưng UBND quận Tân Phú vẫn thực hiện thủ tục hành chính qua bưu điện, dịch vụ công trực tuyến, có đường dây nóng trả lời thông tin cho người dân.

Đây là một trong những nội dung theo báo cáo của đại diện UBND quận Tân Phú trong cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM vào sáng 7-6. 

Theo đại diện UBND quận Tân Phú, trong đợt dịch thứ 4, địa bàn quận có 35 ca F0, 325 F1, 1.331 F2; phong tỏa 25 khu vực với 7.600 nhân khẩu.

Hôm qua (6-6), một chiến sĩ công an phường ở Tân Phú được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, người này có trực chốt bảo vệ tại Bệnh viện quận Tân Phú từ ngày 28 đến 31-5 và trực chốt ở khu dân cư; được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1-6, đến ngày 6-6 cho kết quả dương tính.

Đại diện UBND quận Tân Phú cho biết liên quan trường hợp trên, tại UBND quận có 1 F1, 89 F2. Do đó, UBND quận tạm ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác chống dịch. Tuy nhiên, UBND quận vẫn thực hiện thủ tục hành chính qua bưu điện, dịch vụ công trực tuyến, có đường dây nóng trả lời thông tin cho người dân. 

Đến sang nay, tất cả F1 đã âm tính nhưng có 1 F1 ở Ban Chỉ huy quận sự phường dương tính. Vì vậy, Ban Chỉ huy quân sự phường, Công an phường này cũng tạm ngưng giao dịch trực tiếp

TP HCM: UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa Bệnh viện quận Tân Phú vì liên quan ca nghi mắc Covid-19. (Ảnh: HẢI YẾN)

Trong khi đó, đại diện UBND quận Gò Vấp cho biết địa phương này có 91 F0, số ca nhiễm vẫn tăng nhưng tăng trong số F1 đã khoanh vùng cách ly và chưa phát hiện F0 trong cộng đồng. Nếu duy trì tình hình hiện nay thì khả năng phòng chống dịch ở Gò Vấp sẽ có chuyển biến tốt. Ngoài việc truy vết thần tốc, công tác xét nghiệm cũng mở rộng và đẩy nhanh, mở rộng khu cách ly 100 giường. 

Theo đại diện quận Gò Vấp, sau 1 tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại địa phương, đến nay, mật độ người dân ra đường đã hạn chế. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa chấp hành tốt, còn tình trạng lách hẻm để ra vào quận. Song song đó, còn nhiều phương tiện cá nhân đi qua Gò Vấp không kiểm soát được. 

Tại cuộc họp, đại diện quận 12 cho biết trên địa bàn quận có 48 ca nhiễm với 28 điểm phong tỏa. Hôm qua có 12 ca nhiễm, tuy nhiên các trường hợp này đều nằm trong khu cách ly tập trung. Do đó, tất cả các trường hợp đều kiểm soát được. 

"Địa phương đang triển khai thực hiện nếu người nào đi làm việc ở ngoài khu vực phải có chứng nhận âm tính và đi ra ngoài là ra luôn" - đại diện quận 12 nói. 

Đại diện quận Tân Bình cũng thông tin địa phương có 45 ca bệnh với 40 điểm phong tỏa và 17 chốt chặn. Hiện Tân Bình có 8 khu cách ly tại các khách sạn có thu phí với 1026 giường, trong đó 6 khách sạn đã chật phòng. Dự kiến hôm nay, quận sẽ đưa vào hoạt động khu cách ly với công suất 100 giường. 

TP HCM: UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Hải Yến - Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.
Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc mới lại tăng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 21-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm trong 24 giờ qua lại tăng. Bộ này cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, bảo đảm nguồn lực cho phòng chống dịch
Bệnh thủy đậu xuất hiện tại nhiều trường học
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần qua, nhiều trường học ở Hà Nội ghi nhận các ca mắc thủy đậu. Bệnh dễ lây truyền qua đường hô hấp khi tiếp xúc với nguồn bệnh
CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

(NLĐO) - Tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thêm một loài động vật có vú đã bị virus H5N1 tấn công.