23/07/2021 19:27

TP HCM: Trưng dụng một trường trung học lớn làm khu cách ly F0

(NLĐO) - Trường Trung học Thực hành Sài Gòn được trưng dụng làm khu cách ly tập trung tiếp nhận chăm sóc điều trị các ca nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng trên địa bàn quận 5, TP HCM.

Chiều 23-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP vừa trưng dụng một ngôi trường lớn làm khu cách ly F0 với quy mô 300 giường.

TP HCM: Trưng dụng một trường sư phạm làm khu cách ly F0 - Ảnh 1.

Địa điểm triển khai thành khu cách ly dành cho F0 không triệu chứng tại quận 5 (Ảnh: Trung tâm Y tế quận 5)

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế, Trung tâm Y tế quận 5 đã xây dựng kế hoạch và triển khai chuyển đổi công năng của khu cách ly tập trung F1 tại Trường Trung học Thực hành Sài Gòn thành khu cách ly tập trung tiếp nhận, chăm sóc điều trị các ca nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng trên địa bàn quận 5.

Trong đó, 200 giường tiếp nhận các trường hợp xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính, 100 giường tiếp nhận các trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR. Khu cách ly có thêm một phòng cấp cứu với 10 giường để xử trí các tình huống người bệnh có bệnh nền hoặc F0 chuyển thành có triệu chứng.

Hiện tại, phòng cấp cứu đã đi vào hoạt động do nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận 5 phụ trách và trang thiết bị được chuyển một phần từ Khoa Cấp cứu của Trung tâm Y tế quận 5 (Bệnh viện quận 5 cũ). Trong thời gian tới UBND quận 5 sẽ bổ sung thêm trang thiết bị và hỗ trợ nhân lực từ khối y tế tư nhân trên địa bàn.

TP HCM: Trưng dụng một trường sư phạm làm khu cách ly F0 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
GS-TS Võ Tòng Xuân qua cơn nguy kịch
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 8-12, đại diện Viện Tim TP HCM cho biết đơn vị vừa can thiệp mổ thông động mạch cứu sống GS-TS Võ Tòng Xuân - Anh hùng lao động, "cha đẻ" của nhiều giống lúa.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm và bệnh nhân nặng lại tăng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 8-12, Bộ Y tế cho biết trong ngày, cả nước có thêm 528 ca nhiễm mới và 113 người khỏi bệnh. Số bệnh nhân nặng tiếp tục tăng so với ngày trước đó
Dinh dưỡng cân bằng – Chìa khoá của kiểm soát cân nặng
7 giờ trước 548 1k
Tết Nguyên Đán với những ngày nghỉ dài và những mâm cỗ tết có rất nhiều món ăn cổ truyền thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta "nuông chiều" bản thân và không giữ gìn chế độ dinh dưỡng cân đối trong dịp lễ Tết thì dễ dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.
Bộ Y tế nói gì về việc thiếu thuốc ở gói thầu tập trung quốc gia?

Bộ Y tế nói gì về việc thiếu thuốc ở gói thầu tập trung quốc gia?

(NLĐO) - Hầu hết các mặt hàng thuốc trúng gói thầu tập trung cấp quốc gia hiện nay đã đảm bảo khả năng cung ứng cho nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế. Một số mặt hàng thiếu hụt sẽ về Việt Nam...