13/07/2021 11:03

TP HCM: Tiếp tục truy tìm khẩn những người từng đến chợ Bình Điền

(NLĐO) -Tại chợ Bình Điền ngày càng xuất hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 và lan rộng đến một số quận, huyện trên địa bàn TP HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Sáng 13-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, quận 8, TP HCM để thực hiện khẩn cấp biện pháp y tế phòng dịch.

TP HCM: Tiếp tục truy tìm khẩn những người từng đến chợ Bình Điền - Ảnh 1.

Kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ Bình Điền (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Theo HCDC, hiện nay, tình hình dịch bệnh tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền đang diễn biến phức tạp, xuất hiện ngày càng nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 và lan rộng đến một số quận, huyện trên địa bàn TP HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Đề nghị tất cả những người đã từng đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền từ ngày 23-6 đến nay thực hiện khai báo ngay với y tế địa phương nơi cư trú, đặc biệt là Trung tâm Y tế quận 8 để được hướng dẫn giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

TP HCM: Tiếp tục truy tìm khẩn những người từng đến chợ Bình Điền - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu ngày cuối tuần
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với ngày trước đó. Trong ngày có thêm 10 người khỏi bệnh
Chuyên gia cảnh báo thứ "sát thủ" âm thầm nguy hiểm, khó cứu
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)-Bệnh này là một "sát thủ" thầm lặng và thường không có triệu chứng, có thể gây tử vong nhanh chóng và tỉ lệ tử vong sau khi mổ hoặc can thiệp cấp cứu ghi nhận lên đến 80%.
18 học sinh ở Quảng Nam nhập viện sau khi dùng trà sữa, trái cây lắc
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi dùng trà sữa và trái cây lắc được khoảng 15 phút, 18 học sinh ở tỉnh Quảng Nam có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.
Kết nối phòng khám đa khoa khám bệnh miễn phí cho người nghèo
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - 100 người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám bệnh miễn phí trên địa bàn phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM.
Bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em có thể sử dụng bột ngọt được không?

Bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em có thể sử dụng bột ngọt được không?

Theo PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, bột ngọt là gia vị được các tổ chức y tế và sức khỏe uy tín trên thế giới đánh giá là gia vị an toàn với tất cả đối tượng, trong...