20/07/2021 11:29

TP HCM: Thêm 4 chuỗi lây nhiễm tại khu dân cư phong tỏa

(NLĐO) -Trong hôm qua, ngày 19-7, TP HCM có thêm 587 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.658.

Sáng 20-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính hết ngày 19-7 có 34.825 trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP HCM được Bộ Y tế công bố, trong đó 34.533 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 292 trường hợp nhập cảnh.

Trong ngày 19-7, có thêm 587 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.658. Đang điều trị 33.838 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 433 bệnh nhân nặng phải thở máy và 70 bệnh nhân can thiệp ECMO. Có 274 bệnh nhân tử vong.

TP HCM: Thêm 4 chuỗi lây nhiễm tại khu dân cư phong tỏa - Ảnh 1.

Phun thuốc khử khuẩn khu vực có ca dương tính Covid-19 tại TP Thủ Đức

Theo HCDC, các chuỗi lây nhiễm ghi nhận gần đây như chợ Tân Định (quận 1), chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng (quận 5), chợ Cầu Muối (quận 1), chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu dân cư… đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Phát hiện thêm 4 chuỗi lây nhiễm tại khu dân cư, đều thuộc khu vực phong tỏa. Tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch, xử lý chuỗi lây nhiễm mới phát hiện.

Kết quả xét nghiệm từ 26-5 đến ngày 18-7 đã lấy 2.027.218 mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao..., trong đó 1.753.120 mẫu có kết quả, 274.098 mẫu chờ kết quả.

TP thực hiện giám sát người sau cách ly, bệnh nhân sau xuất viện theo quy định. Tăng cường giám sát hoạt động tại các khu cách ly tập trung. Giám sát các trường hợp F1 cách ly tại nhà. Tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú.

TP đang cách ly kiểm dịch 47.916 người, trong đó 10.553 người đang cách ly tập trung, 37.408 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

TP HCM: Thêm 4 chuỗi lây nhiễm tại khu dân cư phong tỏa - Ảnh 2.
Tin-ảnh: NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Cú té làm người đàn ông gãy hàng loạt xương sườn, suy hô hấp
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông này nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, suy hô hấp, các bác sĩ kiểm tra phát hiện gãy gần 10 xương sườn
Bộ Y tế nói gì về đề xuất tăng thuế đồ uống có đường?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho rằng cần đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường theo hàm lượng đường, tuy nhiên loại trừ sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm dạng lỏng dùng cho mục đích dinh dưỡng
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm mới giảm nhẹ
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 23-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm giảm so với ngày trước đó. Cả nước hiện còn 2 bệnh nhân nặng
Ăn tiết canh ngan, thịt lợn ốm, 2 người đàn ông nhiễm liên cầu khuẩn nguy kịch
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trước khi bị viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết do liên cầu khuẩn lợn, hai nam bệnh nhân có ăn tiết canh ngan, giết mổ và ăn thịt lợn ốm
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ giây phút "ngồi trên đống lửa"

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ giây phút "ngồi trên đống lửa"

(NLĐO) - Máy CT ở Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động với cường độ liên tục. Khi máy hư, lãnh đạo bệnh viện như "ngồi trên đống lửa" vì phải chuyển bệnh nhân sang máy CT đặt ở vị trí xa hơn, ảnh hưởng...