28/05/2021 12:12

TP HCM: Thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Đây là ca liên quan đến 2 vợ chồng làm ngân hàng nghi mắc Covid-19 từng đến khám bệnh tại Bệnh Hoàn Mỹ.

Trưa 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cho biết liên quan đến 2 vợ chồng làm ngân hàng nghi mắc Covid-19, qua lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế phát hiện thêm 2 trường hợp F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo HCDC, trước đó, ngày 27-5, hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh Hoàn Mỹ đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Sáng cùng ngày kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP HCM: Thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Một địa điểm bị phong tỏa vì liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại quận Gò Vấp.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23-5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24-5 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25-5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27-5, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28-5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Sáng 28-5 ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Phong tỏa trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

TP HCM: Thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Triển lãm tranh của bệnh nhân đột quỵ
1 giờ trước 548
Sáng 27-9, Bệnh viện An Bình (quận 5, TP HCM) tổ chức buổi triển lãm tranh với chủ đề "Mang ý nghĩa vào cuộc sống".
12 bệnh nhân ở Pakistan bị mù sau tiêm thuốc điều trị ung thư: Bộ Y tế nói gì?
27/9/2023 548
(NLĐO) - Cục Quản lý Dược chưa nhận được bất kỳ báo cáo phản ánh tác dụng không mong muốn của thuốc Avastin điều trị ung thư liên quan đến việc bệnh nhân bị mất thị lực tại Pakistan
Lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện đồng thời 2 kỹ thuật cao cứu ca ung thư hạch
27/9/2023 548
(NLĐO) - Bệnh viện Chợ Rẫy đã mở ra cơ hội cho các bệnh nhân ung thư bởi kỹ thuật cao này ít tác dụng phụ, ít biến chứng và thời gian nằm viện cũng ngắn hơn…
Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A
27/9/2023 548
(NLĐO) - Bộ Y tế ngày 27-9 cho biết đã có tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A
Buổi triển lãm bất ngờ: Đột quỵ vẫn có thể vẽ tranh

Buổi triển lãm bất ngờ: Đột quỵ vẫn có thể vẽ tranh

(NLĐO) - Có thể các bức tranh của bệnh nhân đột quỵ không đẹp xuất sắc nhưng đã truyền cảm hứng tích cực cho người xem bởi nghị lực đáng nể của người họa sĩ.