14/09/2021 14:23

TP HCM tăng tốc tiêm mũi 2 để bao phủ vắc-xin phòng Covid-19

(NLĐO) - TP HCM đang tập trung cho hoạt động tiêm vắc-xin, phấn đấu đạt tỉ lệ người dân được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 cao nhất.

Trưa 14-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay cập nhật đến thời điểm này có 304.007 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP, trong đó 303.534 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 473 trường hợp nhập cảnh.

Hiện đang điều trị 39.290 bệnh nhân, trong đó 2.942 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.616 bệnh nhân nặng đang thở máy và 23 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 13-9 có 2.553 bệnh nhân xuất viện, tổng số xuất viện đến nay là 152.894 bệnh nhân.

TP HCM: Tăng tốc tiêm mũi 2 để bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng dân cư tại quận Bình Thạnh ngày 14-9. (Ảnh: LÊ KIỆT)

Theo HCDC, TP triển khai chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên từ nay đến ngày 15-9. Các quận huyện tăng cường tổ chức tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1 trong 2 ngày 14 và 15-9. Tiếp nhận tiêm cho người trên 18 tuổi không phân biệt thường trú, tạm trú.

Đến ngày 13-9, TP đã đạt trên 6,5 triệu mũi 1 (hơn 90% dân số trên 18 tuổi tại TP HCM), trên 1,3 triệu mũi 2. Tập trung cho hoạt động tiêm vắc-xin, phấn đấu đạt tỉ lệ người dân được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 cao nhất. Tăng tốc tiêm mũi 2 để đẩy nhanh bao phủ vắc-xin. Mức độ bao phủ vắc-xin là một trong những điều kiện rất quan trọng để khôi phục cuộc sống bình thường mới và mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội sau này.

Ngoài ra, từ 18 giờ ngày 12-9 đến 18 giờ ngày 13-9 đã xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại vùng cam, vùng đỏ là 326.743 người, có 3.669 người có kết quả dương tính (tỉ lệ dương tính là 1,1%).

Tính đến ngày 13-9, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 99.402 người, trong đó có 64.460 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 37.996 trường hợp cách ly sau xuất viện. Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 25.386 người.

"Để đảm bảo kết quả phòng chống dịch được bền vững hơn, có sự chuẩn bị thêm cho giai đoạn phục hồi, mở cửa, TP quyết định tiếp tục giãn cách xã hội trên toàn TP theo Chỉ thị 16 dự kiến đến cuối tháng 9. Tiếp tục tập trung cho công tác tiêm chủng. Mức độ bao phủ vắc-xin là một trong những điều kiện rất quan trọng để khôi phục cuộc sống bình thường mới và mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội sau này”, HCDC kêu gọi.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch
2 giờ trước 548
(NLĐO) – ChỈ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.
Chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee hoạt động không phép, thách thức Thanh tra Sở Y tế TP HCM
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Bị phát hiện vì hoạt động không phép, không có chứng chỉ hành nghề nên Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã mời chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee đến làm việc. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, người này không hợp tác.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm cao nhất 2 tuần qua
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 22-9, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm tăng cao so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
Bệnh nhân vụ cháy tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Trước khi xuất viện, 10 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã dành 1 phút tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini
Có hay không phương pháp lọc mỡ máu tốt cho sức khỏe?

Có hay không phương pháp lọc mỡ máu tốt cho sức khỏe?

(NLĐO) – Mới đây, diễn viên Bình Minh chia sẻ lên mạng xã hội Facebook về việc lọc mỡ máu toàn diện để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, suy gan... Trước thông tin này, nhiều bạn đọc thắc mắc thực tế có...