31/12/2021 16:19

TP HCM phát động giải thưởng "Thành tựu y khoa Việt Nam 2021"

(NLĐO) - Giải thưởng năm nay tập trung tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có những thành tựu nổi bật trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Sở Y tế TP HCM vừa gửi công văn các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; trường đại học, cao đẳng chuyên ngành sức khỏe; các tổ chức, cá nhân có tham gia phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố đăng ký tham gia giải thưởng "Thành tựu y khoa Việt Nam 2021" lần thứ 2.

Giải thưởng năm nay tập trung tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có những thành tựu nổi bật trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

TP HCM phát động giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Giải pháp camera đo thân nhiệt tự động tích hợp AI (nhận dạng, điểm danh, đo nhiệt độ) phòng chống Covid-19 của công ty cổ phần HPT Việt Nam thiết kế, chế tạo ứng dụng tại 1 khu công nghiệp. (Ảnh đơn vị nghiên cứu cung cấp)

Các sản phẩm là những mô hình, những công trình, những hoạt động ứng dụng khoa học kỹ thuật (gọi chung là sản phẩm) mang tính sáng tạo, tính hiệu quả và tính nhân văn trong những tháng ngày chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP đều có thể đăng ký tham gia bình chọn.

Các sản phẩm dự thi phải đáp ứng các tiêu chí bình chọn của Ban Tổ chức và tuân thủ các văn bản pháp luật liên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ.

Các cá nhân và đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia bình chọn gửi thông tin sản phẩm về Sở Y tế TP HCM bằng văn bản chính thức và gửi nhanh file mềm qua Email: lmtlinh.syt@tphcm.gov.vn

Theo kế hoạch dự kiến, đến cuối tháng 1-2022, Đài tiếng nói nhân dân TP HCM (VOH) sẽ tổ chức cho công chúng bình chọn 10 thành tựu y khoa tiêu biểu nhất (thời gian bình chọn kéo dài trong 2 tuần). Gala trao giải "Thành tựu y khoa Việt Nam 2021" dự kiến sẽ diễn ra vào tối 26-2.

Với ý nghĩa đặc biệt của Giải thưởng Thành tựu Y khoa năm nay chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2022, Sở Y tế đề nghị các cá nhân là nhân viên y tế và các tập thể là các cơ sở, đơn vị đã từng tham gia chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP mạnh dạn tham gia đăng ký với Ban Tổ chức các sản phẩm nổi bật và ý nghĩa nhất cả về lĩnh vực chuyên sâu và lĩnh vực cộng đồng.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 thấp
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã tiêm hơn 264,7 triệu liều vắc-xin COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Giảm cân thành công từ 110 kg, người phụ nữ U40 lần đầu làm mẹ
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Với cân nặng lên tới hơn 110 kg, sau khi giảm cân bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình dạ dày, người phụ nữ 36 tuổi đã có thai tự nhiên và vừa sinh con đầu lòng
Ăn kiểu này kèm ly trà, cà phê, đánh bay loại mỡ khó trị nhất
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới cho thấy một trong những kiểu ăn ngon lành nhất thế giới có thể là chìa khóa dễ dàng để đánh bay mỡ nội tạng nguy hại, nhất là khi bạn kết hợp với ly trà, cà phê hay ít hạt, quả mọng.
5 bài tập tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khỏe, nhưng nếu tập luyện và chăm sóc sức khỏe đúng cách, họ có thể vượt qua nhẹ nhàng.
Tác động bất ngờ đến thận nếu uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày

Tác động bất ngờ đến thận nếu uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan và Chile vừa phát hiện thêm một tính năng đặc biệt ẩn trong ly cà phê bạn uống hàng ngày.