17/08/2020 22:11

TP HCM: Một thuyền viên đưa đi cách ly tập trung, cả tàu không được lên bờ

(NLĐO) -Trong ngày 17-8, tại TP HCM đã có 14 tàu nhập cảnh với 259 thuyền viên, trong đó có 1 thuyền viên được chuyển cách ly tập trung ở Bệnh viện quận 7, còn lại cách ly tập trung tại tàu.

Thông tin này được Sở Y tế TP HCM thông báo vào 17-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Theo Sở Y tế, qua giám sát hành khách đến TP trong ngày đã có 13 chuyến bay quốc tế thực hiện khai báo y tế đối với 70 thành viên tổ bay và 340 hành khách (đã được cách ly); 84 chuyến bay quốc nội khai báo y tế 13.556 hành khách; 3 chuyến tàu lửa với 566 khách; 14 tàu nhập cảnh với 259 thuyền viên (trong đó có 1 thuyền viên được chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện quận 7, còn lại cách ly tập trung tại tàu).

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo hàng loạt vấn đề. Cụ thể: Bố trí lực lượng tại các khu vực công cộng để giải tán các nhóm tụ tập đông người. Không tổ chức các cuộc họp đông người khi chưa thật sự cần thiết; các sự kiện cần thiết tổ chức, phải tuân thủ nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu về phòng chống dịch bệnh, thực hiện nếp sống văn minh, chấp hành nghiêm các quy định, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

TP HCM: Một thuyền viên đưa đi cách ly tập trung, cả tàu không được lên bờ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM báo cáo tại cuộc họp phòng chống dịch chiều nay, 17-8

Công an TP tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép. Khẩn trương tham mưu cho UBND TP việc lập các chốt, trạm kiểm soát.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát và nâng cao chất lượng đường truyền, phục vụ việc dạy trực tuyến cho học sinh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tại các trung tâm chăm sóc cho người già, bảo trợ xã hội, điều dưỡng thương bệnh binh.

Liên đoàn Lao động TP thành lập, duy trì ít nhất 1 tổ công đoàn có 1 tổ công tác giám sát phòng chống dịch bệnh; yêu cầu từng đoàn viên, công nhân giám sát lẫn nhau. 

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải cứu thanh niên bị 11 thanh sắt từ xe ba gác đâm xuyên chân
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đang lưu thông trên đường, anh K. không may va chạm với xe 3 gác chở sắt xây dựng và bị 11 thanh sắt đâm xuyên chân trái.
"Siêu thần dược" giúp giảm cân, chống gan nhiễm mỡ thần kỳ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng bột ca cao - nguyên liệu chính để tạo nên món chocolate khoái khẩu - mới là "siêu thần dược" giảm cân, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.
Thượng tướng Võ Trọng Việt nhập viện do đột quỵ, chuyển về Hà Nội điều trị
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đã nhập viện tại Nghệ An vào chiều 16-4 do đột quỵ, hiện ông đã được chuyển về một bệnh viện ở Hà Nội để điều trị.
6 lọ thuốc giải độc botulinum đầu tiên đã về đến TP HCM
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - 6 lọ thuốc giải độc tố botulinum đầu tiên trong số 30 lọ thuốc để giải độc cho những bệnh nhân bị ngộ độc do dùng pate chay đã về đến TP HCM.
Hồ sơ nhập khẩu vắc-xin Covid-19 Moderna của Vimedimex chưa được Bộ Y tế phê duyệt

Hồ sơ nhập khẩu vắc-xin Covid-19 Moderna của Vimedimex chưa được Bộ Y tế phê duyệt

(NLĐO) - Trước thông tin Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị nhập khẩu vắc-xin Covid-19 Moderna, Bộ Y tế khẳng định chưa nhận được hồ sơ, chưa phê duyệt cho công ty này.