27/01/2021 15:52

TP HCM: Một người khám bệnh, được 2 bác sĩ tư vấn!

(NLĐO)-Thông qua ứng dụng, người bệnh còn có thể đặt câu hỏi, chat hoặc gọi video với bác sĩ, tham vấn ý kiến y khoa độc lập với các bác sĩ đầu ngành để đưa ra lời khuyên thứ hai đáng tin cậy.

Chiều 27-1, Bệnh viện Gia An 115 (TP HCM) ra mắt một ứng dụng tiện ích thông minh rút ngắn đáng kể quy trình khám chữa dành cho người bệnh.

Ứng dụng này có tên gọi là "Lim Health Go" trên nền tảng điện thoại thông minh, có giao diện thân thiện phù hợp cả với những người cao tuổi, ít rành công nghệ, giúp mọi người bệnh chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.

Cụ thể các tiện ích gồm: Có thể đặt lịch khám trực tuyến theo chuyên khoa, gọi xe cấp cứu ngay, lưu trữ dữ liệu y tế và lịch sử khám chữa bệnh, đặt câu hỏi, chat hoặc gọi video với bác sĩ, tham vấn ý kiến y khoa độc lập với các bác sĩ đầu ngành để đưa ra lời khuyên thứ hai đáng tin cậy.

TP HCM: Một người khám bệnh, được 2 bác sĩ tư vấn! - Ảnh 1.

Ứng dụng tiện ích thông minh rút ngắn đáng kể quy trình vừa được Bệnh viện Gia An 115 TP HCM triển khai

Người bệnh cũng sẽ được tư vấn cụ thể về các gói khám sức khỏe định kỳ, gói tầm soát bệnh lý… Ngoài ra còn hỗ trợ thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ khám bệnh ngoại trú, đăng ký các dịch vụ gói chăm sóc sức khỏe, xét nghiệm tại nhà, đăng ký khám tại nhà theo mô hình bác sĩ gia đình, đăng ký điều dưỡng tại nhà để lấy mẫu xét nghiệm, thay băng, chăm sóc vết thương…

Với người dùng là khách hàng doanh nghiệp, "Lim Health Go" còn hỗ trợ tư vấn, đăng ký gói khám sức khỏe doanh nghiệp và gói tư vấn/khám bệnh từ xa với bác sĩ 24/7 cho các nhân viên. Kết quả khám chữa bệnh sẽ được trả online qua ứng dụng để nhân viên, doanh nghiệp không mất nhiều thời gian đến bệnh viện… Dịp này, 100 người dùng đầu tiên cài đặt "Lim Health Go", đặt hẹn qua ứng dụng sẽ được miễn phí công khám và tư vấn. Chương trình áp dụng từ nay đến 26-2.

Cùng thời điểm, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM cũng triển khai giải pháp chứng thư số thay cho chữ ký để rút ngắn thời gian trả kết quả xét nghiệm. Theo đó, với giải pháp này, ngoài việc rút ngắn hơn nữa thời gian chờ kết quả cận lâm sàng, còn giúp bệnh viện tiết kiệm được nguồn nhân lực trung gian (thường là hộ lý) chuyên đi gửi mẫu và lấy kết quả xét nghiệm.

TP HCM: Một người khám bệnh, được 2 bác sĩ tư vấn! - Ảnh 2.

Bác sĩ khoa lâm sàng nhận kết quả có chữ ký số của cử nhân xét nghiệm tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Sau khi bác sĩ khoa xét nghiệm đọc và kiểm tra kết quả từ máy xét nghiệm, hoặc bác sĩ khoa chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả trên các phim Xquang, CT scan, MRI, thay vì ký tên vào giấy trả kết quả như trước đây thì chọn chứng thư số của mình trên máy vi tính kết nối mạng. Ngay lập tức, các bác sĩ tại các phòng khám hoặc các khoa lâm sàng sẽ nhận được kết quả trả qua mạng từ các khoa cận lâm sàng, các kết quả này tuy không có chữ ký của các bác sĩ xét nghiệm hoặc bác sĩ chẩn đoán hình ảnh nhưng hoàn toàn có giá trị pháp lý vì có chứng thư số.

"Trước đây việc rút ngắn được thời gian chờ kết quả xét nghiệm cho người bệnh ngoại trú đã được bệnh viện thực hiện thì nay thêm giải pháp này càng mang lại tiện ích đang kể, rút ngắn quy trình thời gian dành cho người bệnh tại khoa khám bệnh và các khoa nội trú", TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Gia Định, nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ rối loạn thần kinh rồi chết vài năm sau nhiễm virus sởi: Phát hiện giật mình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cơ chế khiến virus sởi có thể gây ra một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp nhưng chết người, nhấn mạnh độ nguy hiểm của dịch bệnh được WHO cảnh báo có thể đe dọa nhân loại lần nữa trong năm nay.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Ăn đoạn lòng lợn dài 25 cm, người đàn ông suýt chết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Vừa thưởng thức món lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị sặc dẫn đến suy hô hấp phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng.
Cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi phối hợp với cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong
Thân hình quá cỡ, đừng để "tăng trọng"

Thân hình quá cỡ, đừng để "tăng trọng"

(NLĐO)- "Nạp" những thực phẩm khoái khẩu liên tục trong ngày Tết khiến cơ thể tích trữ nhiều chất béo, đạm, bột đường dẫn tới tăng cân nhanh, mất kiểm soát và nguy cơ cao nhất là béo phì, "tăng...