25/07/2021 20:04

TP HCM: Kiểm soát việc giả mạo shipper để ra khỏi khu phong tỏa

(NLĐO)-Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng khi nghi ngờ sẽ yêu cầu cung cấp app vận hành để chứng minh và sẽ xử lý các trường hợp "giả mạo shipper" hoặc vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu.

Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 25-7, Bộ Y tế đã công bố thêm 2.227 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy, tính từ 19 giờ ngày 24-7 đến 19 giờ ngày 25-7, TP ghi nhận 4.555 trường hợp nhiễm mới. 

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có tổng cộng 60.425 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

TP HCM: Kiểm soát việc giả mạo shipper để ra khỏi khu phong tỏa - Ảnh 1.

Lấy mẫu sàng lọc Covid-19 người dân tại quận Bình Thạnh TP HCM ngày 25-7 (Ảnh: LÊ KIỆT)

Theo HCDC, với tình trạng một bộ phận người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài, TP sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động giao hàng của các shipper. Theo đó, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng khi nghi ngờ sẽ yêu cầu người dân cung cấp app vận hành để chứng minh và sẽ xử lý các trường hợp giả mạo shipper hoặc vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu. 

Ứng dụng VietNam Health Declaration (VHD) được TP triển khai sử dụng cùng với việc cách ly F1 tại nhà. Theo đó, người cách ly tại nhà nếu có điện thoại thông minh sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện check in bằng nhận diện khuôn mặt để khai báo y tế tại thời gian nhất định hàng ngày. Thông qua ứng dụng này, đơn vị quản lý sẽ nhận được thông tin cảnh báo về việc người cách ly đã thực hiện khai báo hay chưa.

Để đáp ứng nhu cầu cách ly tại khách sạn của người dân, TP đã triển khai hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên ứng dụng di động. Kể từ ngày 1-8, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website: www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly hoặc ứng dụng Traveloka.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ rối loạn thần kinh rồi chết vài năm sau nhiễm virus sởi: Phát hiện giật mình
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cơ chế khiến virus sởi có thể gây ra một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp nhưng chết người, nhấn mạnh độ nguy hiểm của dịch bệnh được WHO cảnh báo có thể đe dọa nhân loại lần nữa trong năm nay.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Ăn đoạn lòng lợn dài 25 cm, người đàn ông suýt chết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Vừa thưởng thức món lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị sặc dẫn đến suy hô hấp phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng.
Cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi phối hợp với cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong
Thân hình quá cỡ, đừng để "tăng trọng"

Thân hình quá cỡ, đừng để "tăng trọng"

(NLĐO)- "Nạp" những thực phẩm khoái khẩu liên tục trong ngày Tết khiến cơ thể tích trữ nhiều chất béo, đạm, bột đường dẫn tới tăng cân nhanh, mất kiểm soát và nguy cơ cao nhất là béo phì, "tăng...