11/01/2021 13:40

TP HCM kêu gọi người dân về Việt Nam đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp

(NLĐO)-Những người Việt trên thế giới có nhu cầu về quê đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp và thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế khi cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Trưa 11-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) ra khuyến cáo kêu gọi người dân vận động người thân, nếu muốn về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Tân Sửu phải thực hiện nhập cảnh hợp pháp và thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch đúng theo hướng dẫn của ngành y tế.

BS.CK2 Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, nếu những người Việt thực sự có nhu cầu về quê đón Tết thì người thân phải vận động họ nhập cảnh hợp pháp và thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch đúng theo quy định.

TP HCM kêu gọi người dân về Việt Nam đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp - Ảnh 1.

TP HCM kêu gọi người dân về Việt Nam đón Tết phải nhập cảnh hợp pháp

Cập nhật của hệ thống phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM đến trưa nay cũng cho thấy từ đầu mùa dịch đến nay toàn TP có 152 người xác định mắc bệnh, trong đó có 143 người đã điều trị khỏi bệnh được xuất viện, còn lại 9 người đang tiếp tục điều trị. Hiện các bệnh nhân đang điều trị đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. TP cũng đang thực hiện cách ly tập trung 2.026 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 70 người.

Hiện TP đang tăng cường giám sát, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP…

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ vợ chồng giám đốc mắc Covid-19: Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội đã phạt Công ty cổ phần y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc (đơn vị quản lý Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc) 20 triệu đồng sau vụ việc không tiếp nhận khám sàng lọc vợ chồng giám đốc mắc Covid-19.
Người phụ nữ phải cắt tuyến ức vì căn bệnh tự miễn hay gặp ở nữ giới
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người mắc bệnh có một số biểu hiện như: sụp mi, khó nuốt, dễ sặc, khó thở, nét mặt đờ đẫn, yếu tứ chi…
TP HCM: Chỉ còn 22 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP từ đầu mùa dịch đến nay là 270, trong đó 248 trường hợp đã khỏi bệnh.
Phát hiện chùm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại một công ty
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng y tế Hà Nội sáng 14-5 ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 3 ca liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland.
Nam thanh niên mắc bệnh hột xoài hiếm gặp

Nam thanh niên mắc bệnh hột xoài hiếm gặp

(NLĐO) - Qua thăm khám và xét nghiệm các bác sĩ chẩn đoán anh M. mắc bệnh giang mai thời kỳ 2 và bệnh hột xoài, bệnh tương đối hiếm gặp ở nước ta hiện nay.