15/12/2020 11:48

TP HCM gỡ bỏ phong tỏa, không còn người cách ly tại nhà vì Covid-19

(NLĐO) - Hiện TP HCM cách ly tập trung 2.252 người, trong khi đó không còn người bị cách ly tại nhà, nơi lưu trú liên quan Covid-19.

Thông tin này được Trung tâm Kểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay sáng 15-12 sau khi những người trong khu vực phong tỏa cách ly đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM cũng cho thấy tính đến thời điểm này, không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, hiện còn 20 trường hợp đang điều trị.

TP HCM gỡ bỏ phong tỏa, không còn người cách ly tại nhà vì Covid-19 - Ảnh 1.

Một khu cách ly tập trung trên địa bàn TP HCM

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP tiếp tục tăng cường các hoạt động giám sát, chống dịch, cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP, kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của TP.

TP đã thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp…, chưa phát hiện trường hợp dương tính. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. 

Hiện TP cách ly tập trung 2.252 người, trong khi đó không còn người bị cách ly tại nhà, nơi lưu trú. HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ y tế (khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế). Đặc biệt, cần nhớ "Che kín mũi miệng khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bừa bãi" - HCDC nhấn mạnh. 

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 5-3, thêm 6 ca mắc Covid-19 ở Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 5-3, nước ta phát hiện 6 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.
Hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông nhập viện cấp cứu
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau ít phút hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, nói nhiều, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp… phải nhập viện cấp cứu.
Ớn lạnh với người đàn ông ngậm chiếc bấm móng tay rồi vô tình nuốt chửng
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)-Sau 30 phút, các bác sĩ gắp ra trong bụng một người đàn ông chiếc bấm móng tay sắt với chiều dài hơn 12 cm
Từ tin tố giác, Sở Y tế TP HCM cùng công an "đánh úp" cơ sở phẫu thuật "thẩm mỹ cô bé" gắn mác cà phê
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngoài các sai phạm tại chỗ, đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ cô bé,…".
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ ngày 8-3

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ ngày 8-3

(NLĐO) - Từ ngày 8-3, những liều vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên dự kiến được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ.