14/08/2021 20:18

TP HCM: F0 điều trị tại nhà sẽ được cấp thuốc và thực phẩm

(NLĐO)- Từ ngày 16-8, các trường hợp F0 điều trị tại nhà ở TP HCM sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, được cung cấp thuốc, thực phẩm cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe.

Tối 14-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trong 24 giờ qua, TP HCM ghi nhận thêm 4.231 ca nhiễm Covid-19. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 144.770 trường hợp mắc Covid-19 được công bố.

TP HCM: F0 điều trị tại nhà sẽ được cấp thuốc và thực phẩm - Ảnh 1.

Trao nhiều suất quà nhu yếu phẩm đến với người dân trong khu phong tỏa trên địa bàn TP HCM trong ngày 14-8 (Ảnh: LÊ PHONG)

Ngoài ra, TP HCM hiện có 35.029 trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà, trong đó có 11.994 trường hợp F0 mới và 23.035 trường hợp F0 sau xuất viện về cách ly, theo dõi tại nhà.

Theo HCDC, TP HCM sẽ triển khai thí điểm chương trình điều trị tại nhà (home-based care) có kiểm soát cho các trường hợp F0 từ ngày 16-8. Những trường hợp F0 này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, được cung cấp thuốc cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra, F0 và các thành viên trong gia đình còn được cung cấp gói thực phẩm bảo đảm an sinh xã hội, để không ra ngoài, tránh tiếp xúc và góp phần làm giảm nguy cơ lây lan.

Để có thể kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15-9, TP HCM kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K, giãn cách xã hội, "nhà cách ly nhà, người cách ly người", tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân, phối hợp với chính quyền triển khai tốt hơn nữa mô hình tự quản vùng xanh và đồng ý tiêm vắc-xin ngay khi đến lượt. Đồng thời, đấu tranh chống các thông tin xấu, bịa đặt, thông tin giả mạo, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

14 loại ung thư tăng cao toàn cầu: Do trẻ em học, chơi khuya, ăn vội?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới của Mỹ đã chỉ ra xu hướng toàn cầu bất thường của 14 loại ung thư: Ngày càng thích tấn công vào nhóm người dưới 50 tuổi, lẽ ra phải khỏe mạnh và ít bị ung thư hơn nhóm lớn tuổi.
Virus lây từ chuột, gây sốt xuất huyết lạ và điếc 1/4 bệnh nhân đang lan đáng ngại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một loại sốt xuất huyết có thể nguy hiểm hơn nhiều so với sốt xuất huyết dengue mà chúng ta thường biết, tỉ lệ tử vong và di chứng cao, có nguy cơ trở thành dịch bệnh gây lo ngại tiếp theo với số bệnh nhân được dự báo là 700 triệu vào thời điểm 5 thập kỷ tới.
Pfizer, Moderna ra vắc-xin COVID-19 mũi tăng cường cho trẻ em
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cả Pfizer lẫn Moderna cùng đề nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt vắc-xin COVID-19 mũi tăng cường cho trẻ em.
Lần đầu tiên cắt u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng robot, không để lại sẹo
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Các bác sĩ Bệnh viện K vừa phẫu thuật thành công điều trị u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng hệ thống robot đại mà không để lại sẹo cho người bệnh.
Mỗi ngày nên uống mấy ly cà phê để sống lâu, thoát đột quỵ, đau tim?

Mỗi ngày nên uống mấy ly cà phê để sống lâu, thoát đột quỵ, đau tim?

(NLĐO) - Nhóm nghiên cứu từ Úc đã xem xét 3 loại cà phê phổ biến nhất để tìm ra "công thức trường sinh", giúp phòng tránh một loạt tình trạng có thể làm tăng nguy cơ đột tử.