13/07/2021 20:58

TP HCM: Điều tra dịch tễ 113 người nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

(NLĐO)- TP HCM đang bước vào giai đoạn cao điểm quyết định việc khống chế dịch.TP kêu gọi mỗi người dân hãy hy sinh một chút lợi ích, thói quen cá nhân, đồng cảm, chia sẻ và chung tay với TP để sớm chiến thắng dịch bệnh.

Chiều tối 13-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP HCM ghi nhận thêm 1.432 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.

TP HCM: Điều tra dịch tễ 113 người nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

TP HCM ngày giãn cách xã hội thứ 5 chiều ngày 13-7 (Ảnh: LÊ PHONG)

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 13-7, Bộ Y tế đã công bố thêm 1.432 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy tính từ 18 giờ ngày 12-7 đến 18 giờ ngày 13-7, TP ghi nhận 1.797 trường hợp nhiễm mới.

1.797 trường hợp nhiễm mới bao gồm: 1.684 trường hợp là các tiếp xúc được truy vết, đã cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa và 113 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có tổng cộng 16.573 trường hợp mắc Covid-19 được công bố.

Để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi khai báo y tế và kiểm soát thông tin người di chuyển, hỗ trợ truy vết ca nghi nhiễm Covid-19, TP đã thiết lập hệ thống Wifi và dán mã QR code khai báo y tế tại 12 chốt kiểm soát cửa ngõ TP. Đồng thời thử nghiệm hệ thống camera soi chiếu, thông qua màn hình để kiểm tra giấy tờ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp tại chốt kiểm soát dịch ở chân cầu Phú Long (quận 12) và sẽ nhân rộng mô hình thực hiện tại các chốt kiểm soát cửa ngõ còn lại sau khi đánh giá hiệu quả.

TP cũng đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức tập trung người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn để đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội hoặc Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần, đồng thời xác minh nơi cư trú để giải quyết hồi gia đối với đối tượng có địa chỉ cư trú trên địa bàn.

"TP đang bước vào giai đoạn cao điểm quyết định việc khống chế dịch, mỗi người dân hãy hy sinh một chút lợi ích, thói quen cá nhân; đồng cảm, chia sẻ và chung tay với TP để sớm chiến thắng dịch bệnh. Người dân cần tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các quy định trong khu phong tỏa và kịp thời nắm bắt những chỉ đạo mới của TP, tình hình dịch bệnh liên quan để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, lợi ích chung của TP và cả nước", HCDC, kêu gọi.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Một bệnh viện ở ĐBSCL nhận tin vui từ Hội Đột quỵ châu Âu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ có kế hoạch mở rộng khoa đột quỵ và sẽ thành lập trung tâm đột quỵ để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân ĐBSCL.
2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ít hơn người khỏi bệnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm mạnh sau những ngày tăng cao. Đây cũng là ngày sau nhiều tháng nước ta ghi nhận số ca mắc mới ít hơn người khỏi bệnh
Ghiền ăn những món này, coi chừng 34 loại ung thư
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong vì ung thư vì thực phẩm siêu chế biến - nhóm thức ăn phổ biến trong thời hiện đại đặc biệt là những người ăn theo "kiểu Tây".
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép...