27/05/2021 09:00

TP HCM: Đầu bếp khách sạn 5 sao nghi mắc Covid-19 trong nhóm giáo phái ở Gò Vấp

(NLĐO)-Đầu bếp này là 1 trong 10 ca nghi dương tính mới nhất vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM công bố sáng 27-5.

Thông tin này được ngành y tế TP xác nhận sáng nay, 27-5 và trường hợp nghi mắc Covid-19 là đầu bếp làm việc tại khách sạn lớn ở quận 1.

Người này sinh hoạt chung với giáo phái ở quận Gò Vấp. Nhóm này đã có 3 bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 26-5 cùng 10 người nghi mắc Covid-19 cũng vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) công bố sáng nay.

TP HCM: Đầu bếp khách sạn 5 sao nghi mắc Covid-19 trong nhóm giáo phái ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn nhân viên chống dịch TP HCM

Đầu bếp là 1 trong 10 người cùng chung nhóm giáo phái có kết quả nghi mắc Covid-19. Như vậy, trong vòng chưa đến 12 giờ, TP HCM phát hiện ổ dịch phức tạp với 13 ca nghi mắc Covid-19.

Người đầu tiên trong chuỗi lây nhiễm này được xác định nghi mắc Covid-19 là người phụ nữ 38 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Hai người còn lại là vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12.

Theo HCDC, số liệu ban đầu tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận-huyện. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

3 ca mắc Covid-19 cùng đi khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP HCM) do có triệu chứng viêm hô hấp, được phân loại, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Miễn dịch - liệu pháp nhiều hứa hẹn trong điều trị ung thư
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Để mang lại hiệu quả điều trị tốt phải kết hợp nhiều phương pháp, trong đó miễn dịch là liệu pháp nhiều hứa hẹn
Một virus khỉ khác "đang sẵn sàng lây sang người"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là cảnh báo của các nhà khoa học Mỹ về một virus ít được chú ý, vốn đã thành bệnh đặc hữu với triệu chứng giống Ebola ở các loài linh trưởng châu Phi. Chúng vừa "nuốt gọn" tế bào người trong phòng thí nghiệm, thoát miễn dịch thành thục.
VIDEO: Xem người từng bị đột quỵ, chấn thương não... vẽ tranh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lớp vẽ tranh đặc biệt dành cho các bệnh nhân sau đột quỵ, chấn thương não được mở vào thứ 6 hằng tuần tại Bệnh viện An Bình (TP HCM). Việc vẽ tranh giúp bệnh nhân phục hồi phần não bị tổn thương và cải thiện tâm lý sau chấn thương.
Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ
6 giờ trước 548 1k
Bệnh viện tự chủ nhưng nguồn thu do nhà nước quy định; cơ chế đấu thầu, mua sắm thuốc nhiều vướng mắc; thanh toán BHYT không dễ dàng khiến các bệnh viện càng làm càng thâm hụt
40 người tử vong, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bệnh dại bùng phát

40 người tử vong, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bệnh dại bùng phát

(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại, tập trung ở nhiều tỉnh phía Nam. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại.