25/08/2020 09:02

TP HCM: Danh sách 52 cơ sở khám, chữa bệnh tại nhà

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM khuyến khích các trạm y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, phòng khám bác sĩ gia đình, bệnh viện quận, huyện tích cực triển khai hoạt động khám, chữa bệnh tại nhà

Sáng 25-8, Sở Y tế TP HCM cho biết đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP đã có 52 cơ sở y tế triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính. Cụ thể gồm: 30 trạm y tế, 20 bệnh viện quận, huyện và 2 trung tâm y tế quận (quận 5 và quận 10).

Dưới đây là danh sách các cơ sở đăng ký triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính đã được Sở Y tế TP HCM chấp thuận (Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này).

TP HCM: Danh sách 52 cơ sở khám, chữa bệnh tại nhà - Ảnh 1.

Danh sách các cơ sở đăng ký triển khai khám, chữa bệnh tại nhà tại TP HCM

Sở Y tế TP HCM khuyến khích các trạm y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, các phòng khám bác sĩ gia đình, các bệnh viện quận, huyện tích cực triển khai hoạt động này. Ngoài ra, bên cạnh việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, các cơ sở khám chữa bệnh của TP cũng triển khai thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị bệnh lý mạn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 3 tháng cho tất cả các đối tượng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Bệnh viện Bạch Mai bị "tuýt còi" việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 6-3, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện này dự kiến được thực hiện từ ngày 1-4.
Bộ Y tế tặng bằng khen ê-kíp phẫu thuật tìm lại dung mạo cho chàng trai "mặt quỷ"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, đã thăm bệnh nhân Lê Văn Mến - người suốt 15 năm ngủ ngồi với thân phận "mặt quỷ"; đồng thời trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đã phẫu thuật, điều trị trả lại dung mạo cho anh này.
Nhân viên y tế ở Hà Nội, TP HCM, Hải Dương... sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 trong tuần tới
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần tới sẽ triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên ở 21 cơ sở y tế tại Hà Nội, TP HCM, Hải Dương... và các địa phương khác.
Người được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 ở TP HCM là những ai ?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các trường hợp nằm trong danh sách được ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại TP HCM là nhân viên tuyến đầu chống dịch, bao gồm cán bộ y tế điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên điều tra dịch tễ...
Thay đổi cách vận động hiến máu trong tình hình mới

Thay đổi cách vận động hiến máu trong tình hình mới

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 13 năm 2021 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện.