12/05/2022 07:54

TP HCM đã chuyển 100% dữ liệu xác minh để cấp hộ chiếu vắc-xin

(NLĐO) – TP HCM đã có 886.477 dữ liệu được ký duyệt chứng nhận tiêm chủng Covid-19 thông qua chữ ký số (cao gấp 2,5 lần so với tuần trước). Trung bình mỗi ngày có 175.276 dữ liệu được ký số chứng thực.

Sở Y tế TP HCM vừa cho biết tính đến ngày 10-5, 100% các cơ sở y tế địa phương đã chuyển dữ liệu cần xác minh cho công an trong hoạt động "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng. 

Hiện toàn TP đã có 886.477 dữ liệu được ký duyệt chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông qua chữ ký số (cao gấp 2,5 lần so với tuần trước). Trung bình mỗi ngày có 175.276 dữ liệu được ký số chứng thực.

TP HCM đã chuyển 100% dữ liệu xác minh để cấp hộ chiếu vắc-xin - Ảnh 1.

Tổ kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp các địa phương khắc phục lỗi kỹ thuật ký số tại Sở Y tế TP HCM.

Theo Sở Y tế, để đẩy nhanh tiến độ ký số chứng nhận tiêm vắc-xin và hỗ trợ đơn vị kịp thời khắc phục các lỗi kỹ thuật trong quá trình ký số, đơn vị đã thành lập tổ kỹ thuật (gồm các thành viên là các chuyên gia công nghệ thông tin của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC), Tổng công ty viễn thông Viettel) để hỗ trợ trực tiếp cho các đơn vị ngay tại sở.

Các đơn vị này sẽ tập trung tại phòng họp Sở Y tế và sẽ bố trí phương tiện và nhân sự hỗ trợ kỹ thuật vào tất cả các ngày trong tuần.

Song song đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn tổ chức nhập liệu ngay lên hệ thống đối với dữ liệu đã được công an xác minh, không được để tồn đọng. HCDC hằng ngày sẽ phản hồi kết quả ký số và làm sạch dữ liệu cho các đơn vị, giao chỉ tiêu ký số mỗi ngày để địa phương theo dõi tiến độ và có chấn chỉnh, đôn đốc tổ chức thực hiện.

Sở Y tế nhấn mạnh việc thực hiện chữ ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và làm sạch dữ liệu tiêm chủng không chỉ đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin và cấp "hộ chiếu vắc-xin", mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngành y tế, từ đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế.

TP HCM đã chuyển 100% dữ liệu xác minh để cấp hộ chiếu vắc-xin - Ảnh 2.

Nhân viên tại trạm y tế phường 3, quận 8 lập danh sách người tham gia tiêm vắc-xin Covid-19 cần xác minh thông tin

Trước đó, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo tất cả các trung tâm y tế và trạm y tế trên địa bàn TP HCM khẩn trương triển khai "chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số xác nhận tiêm chủng".

Theo đó, tất cả các đơn vị này phải triển khai đồng loạt chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Ngoài ra, các dữ liệu tiêm chủng đã có cũng cần được rà soát, làm sạch để cung cấp dữ liệu cấp "hộ chiếu vắc-xin" cho người dân theo quy định.

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng ngày thứ 3 liên tiếp
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-10, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 liên tiếp số mắc tăng liên tục sau những ngày giảm sâu. Hiện cả nước còn 75 bệnh nhân nặng.
Quan niệm sai lầm gây nên nhiều ca tử vong do bệnh dại
5/10/2022 548 1k
(NLĐO- Ở nước ta, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 40 người tử vong do bệnh dại, trong đó Bến Tre là địa phương đứng đầu với 11 ca tử vong.
Chất chống gỉ sét làm yếu tinh trùng
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Việc người mẹ tiếp xúc với các loại “hóa chất tồn tại vĩnh viễn” trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ khiến con trai của họ bị yếu tinh trùng.
Đột phá: Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch bằng AI
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch trong vòng chưa đầy phút bằng AI mở ra tương lai xét nghiệm không xâm lấn đột phá, đạt hiệu quả cao mà không cần thực hiện tại phòng khám.
TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

(NLĐO) - Sở Y tế mong muốn được sự phối hợp từ Sở GD-ĐT hỗ trợ danh sách cụ thể để ngành y tế thuận lợi cho việc thuyết phục phụ huynh đồng thuận tiêm vắc-xin cho trẻ.