11/01/2022 17:55

TP HCM chuyển giao nghiên cứu sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19

(NLĐO) – Sản phẩm nghiên cứu có tác dụng giảm độc tính, ngăn chặn quá trình sao chép, nhân lên của virus, giảm triệu chứng, hạn chế được hiện tượng "bão Cytokine" khi virus tấn công cơ thể, giúp bệnh nhân Covid-19 mau phục hồi.

Ngày  11-1, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM đã công bố chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học về sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19 cho Công ty CP Phát triển dược liệu Gia Lai.

TP HCM chuyển giao nghiên cứu sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM ký kết chuyển giao nghiên cứu sản phẩm phòng ngừa, hỗ trợ điều trị Covid-19 cho Công ty CP Phát triển dược liệu Gia Lai.

Theo đó, từ những nghiên cứu của thế giới, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM đã xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học về sản phẩm dự phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19 với các thành phần: cao khô xuyên tâm liên, cao khô thanh hao hoa vàng, vitamin C, cao cát cánh, kẽm Gluconate…

Từ những nghiên cứu và thử nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM đưa ra kết luận sản phẩm nghiên cứu được kiểm soát hàm lượng hoạt chất Andrographolide và Artermisinin, có thể dùng cho bệnh nhân Covid-19 ở thể nhẹ đến trung bình và phòng ngừa cho những trường hợp có nguy cơ cao. Sau khi thử nghiệm thành công, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM đã chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học cho doanh nghiệp phát triển sản phẩm.

Tại buổi chuyển giao, TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM, cho biết thời gian dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt khi TP HCM chịu hậu quả nặng nề, đội ngũ nhân sự của viện đã tìm tòi, phát triển ý tưởng khoa học và nghiên cứu thành công một số sản phẩm với mong muốn cùng ngành y tế TP góp phần đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid-19. 

Theo dược sĩ Phan Nguyễn Trường Thắng, Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển - Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM, việc nghiên cứu sản phẩm dựa trên các tiêu chí an toàn, thân thiện dễ tìm được nguồn nguyên liệu tại Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, là thực phẩm chức năng có khả hỗ trợ điều trị SARS-CoV-2. Sản phẩm nghiên cứu có tác dụng giảm được triệu chứng, giảm được hiện tượng "bão Cytokine" và giúp cơ thể cơ thể phục hồi nhanh, không phải như những thuốc tân dược để điều trị.

Dược sĩ Thắng cho biết khi chuyển giao đề tài, viện sẽ có phụ lục hợp đồng, bắt buộc 100% lô sản xuất của công ty phải gửi về viện để kiểm soát chất lượng,  bảo đảm sản phẩm an toàn cho người dùng. Công ty này cùng viện đang tiếp tục nghiên cứu lâm sàng, hoàn chỉnh sản phẩm.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ tình dục sớm, trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia tình dục, chuẩn mực và hành vi tình dục của người trẻ không ngừng thay đổi, nhưng việc giáo dục về sức khỏe sinh sản – tình dục tại Việt Nam theo kịp thực tế.
Đề xuất mức phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế tuyến xã, huyện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức y tế làm y tế dự phòng, nhân viên y tế làm chuyên môn tại trạm y tế tuyến xã, trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện được đề xuất hưởng mức phụ cấp 100%.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc mới giảm, bệnh nhân nặng tăng cao
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 13-8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.815 ca mắc, giảm so với 1 ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao trong thời gian qua.
TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Hiện nay là thời điểm thuận lợi nhất cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vì trẻ đang nghỉ hè, vắc xin mRNA luôn sẵn có tại các cơ sở y tế và nhất là số...