12/03/2020 09:33

TP HCM cách ly 56 người từng tiếp xúc du khách Anh mắc Covid-19 đã xuất cảnh

(NLĐO) - 56 người tại một khách sạn ở quận 1, TP HCM từng tiếp xúc du khách người Anh (đã xuất cảnh sang Campuchia và bị xác định mắc Covid-19 tại đây) được cách ly tập trung, trong đó 16 người được lấy mẫu xét nghiệm và 5 người đã có kết quả âm tính.

Sáng 12-3, liên quan đến hành khách người Anh Groman Manthew James Knight (32 tuổi, đi trên chuyến bay VN0054, từng tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 và đã xuất cảnh về lại Anh), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay đã xác minh được 56 trường hợp tại 1 khách sạn ở quận 1 đã tiếp xúc với ông ta. 

Ngay sau đó, 16 người trong số này được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 5 người có kết quả âm tính; 40 người còn lại đang được cách ly theo dõi tại nhà.

TP HCM cách ly 56 người từng tiếp xúc du khách Anh mắc Covid-19 đã xuất cảnh - Ảnh 1.

Trong 56 người tại 1 khách sạn ở TP HCM từng tiếp xúc du khách người Anh, 16 người được cách ly tập trung, 40 người cách ly tại nhà

Theo lịch trình, hành khách người Anh này từng đi trên chuyến bay VN0054. Sau khi đến Hà Nội, ông ta tiếp tục vào TP HCM hôm 3-3. Tại đây, hành khách lưu trú tại một khách sạn ở quận 1. 

Sang ngày 4-3, du khách này xuất cảnh sang Campuchia. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết đến sáng 11-3, hành khách này có kết quả dương tính với SARS-CoV2 tại Campuchia.

Trong ngày hôm qua, 11-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã phát thông báo khẩn khắp đến các quận - huyện để tìm kiếm hành khách người Anh này. Theo thông tin từ công an cửa khẩu, ông ta đã xuất cảnh về lại Anh trong ngày 11-3.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh ngày cuối tuần
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-4, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm so với ngày trước đó. Cùng ngày, có thêm 11 người khỏi bệnh
Đang chơi trước nhà, cháu bé 5 tuổi bị xe cán qua người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang chơi trước nhà, bé H. bị xe đi lùi cán qua người. Trải qua quá trình điều trị tích cực, bệnh nhi đã hồi phục và được xuất viện về nhà
Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy một quả táo mỗi ngày - hoặc có thể thay thế bằng các thực phẩm giàu polyphenol khác - sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe ngoạn mục.
CẢNH BÁO: Bệnh viện Chợ Rẫy lại bị giả giấy nhập viện
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một thanh niên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trình giấy nhập viện giả với đề nghị nhân viên y tế kiểm tra thông tin bệnh nhân.
Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Mô hình đội nhóm phản ứng nhanh trong điều trị thuyên tắc phổi giúp người bệnh được điều trị kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong và tránh được các biến chứng lâu dài