27/07/2020 12:01

TP HCM cách ly 2 người có tiếp xúc bệnh nhân 420 vào từ Đà Nẵng

(NLĐO) - Hai người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 420 đến từ Đà Nẵng đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 27-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay đã chỉ đạo y tế địa phương điều tra những người dân tiếp xúc với bệnh nhân 420 nhiễm Covid-19. Theo đó, Trung tâm Y tế quận 11 đã đến chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 để điều tra dịch tễ.

Qua xác minh ban đầu có hai trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân là con gái và cháu ngoại bệnh nhân. Hiện hai người này đã được đưa đến cách ly tại khu cách ly của quận 11 và đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

TP HCM cách ly 2 người có tiếp xúc bệnh nhân 420 vào từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM tiếp tục kích hoạt

Cháu ngoại bệnh nhân học lớp 6 nhưng đã được nghỉ hè nên trung tâm cũng đã thông báo với trường cháu học về thông tin này. Trước đó, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân 420 từng có thời gian thăm con gái từ ngày 21-6 đến 8-7.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM khuyến cáo những người rời Đà Nẵng từ ngày 1-7 hiện đang ở TP HCM phải thực hiện khai báo y tế. Theo dõi, cập nhật thông tin xử lý của TP HCM. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh: rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng...

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim mạch sẽ là nơi góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân
Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ở một nhóm dân số đặc biệt, việc sử dụng nhiều trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan.
FDA rút giấy phép 1 thuốc điều trị COVID-19
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thuốc điều trị COVID-19 từng được ca ngợi của Eli Lilly and Company vừa bị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) rút giấy phép sử dụng khẩn cấp tại nước này.
Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

(NLĐO) - Người phụ nữ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại