08/08/2021 20:17

TP HCM: Bệnh viện dã chiến kỹ thuật tiên tiến nhất bắt đầu nhận bệnh nhân Covid-19

(NLĐO) - Với những phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất như máy thở oxy lưu lượng cao (HFNC), hệ thống monitor theo dõi, máy siêu âm, máy ECMO (tim phổi nhân tạo), máy lọc máu... bệnh viện dã chiến Covid-19 ở quận 7 bắt đầu nhận bệnh nhân.

Sau khi khánh thành Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 do Bệnh viện Bạch Mai điều hành tại Bệnh viện dã chiến 16 (quận 7, TP HCM) vào chiều 7-8, bệnh viện đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân nặng vào điều trị với những phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất, như máy thở oxy lưu lượng cao (HFNC), hệ thống monitor theo dõi, máy siêu âm, máy ECMO (tim phổi nhân tạo), máy lọc máu… Đồng thời, thiết lập hệ thống Telehealth để kết nối hội chẩn trực tuyến các ca bệnh nặng.

TP HCM: Bệnh viện dã chiến kỹ thuật tiên tiến nhất bắt đầu nhận bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị, hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Để nhanh chóng kéo giảm số ca mắc, kiểm soát dịch bệnh và đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, TP kêu gọi sự thông cảm và chung tay thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị 16, nhất là thông điệp 5K, tăng cường giãn cách giữa người với người, thực hiện tốt chỉ đạo "ai ở đâu, ở yên đấy" và tham gia tiêm chủng vắc-xin khi đến lượt. TP sẽ cố gắng để chăm lo để ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được điều trị, được tiêm chủng và được đón nhận tình cảm yêu thương.

Tối 8-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP vừa ghi nhận thêm 2.002 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Tính từ 6 giờ đến 18 giờ 30 ngày 8-8, Bộ Y tế đã công bố thêm 2.002 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy tính từ 18 giờ 30 ngày 7-8 đến 18 giờ 30 ngày 8-8, TP ghi nhận 3.898 trường hợp nhiễm mới.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay TP đã có 121.804 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

TP HCM: Bệnh viện dã chiến kỹ thuật tiên tiến nhất bắt đầu nhận bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.
Tin-ảnh: NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đánh bay chứng mất ngủ bằng một loại thực phẩm lạ mà quen
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông thường, tình trạng mất ngủ liên quan đến sức khỏe tinh thần; tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng việc thiếu một số dưỡng chất nhất định cũng là một trong những nguyên nhân chính.
TP HCM có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM cho biết qua hoạt động giám sát, đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ
Dịch COVID-19 hôm nay: Bất ngờ với số ca nhiễm và người khỏi bệnh
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm sâu và thấp nhất trong nhiều tháng qua. Hiện cả nước còn 65 bệnh nhân nặng.
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".
Đã tìm ra cách COVID-19 tấn công não bộ: Lối ra cho người “mắc kẹt"?

Đã tìm ra cách COVID-19 tấn công não bộ: Lối ra cho người “mắc kẹt"?

(NLĐO) - Các nhà khoa học Brazil đã xác định được vị trí chính xác mà virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tấn công vào hệ thần kinh trung ương, giúp lý giải việc một số ít bệnh nhân "mắc kẹt"...