12/07/2021 20:48

TP HCM: 169 chợ và 4 siêu thị tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19

(NLĐO) - TP HCM đang có 169 chợ, trong đó có 3 chợ đầu mối và 4 siêu thị tạm ngưng hoạt động do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Thông tin trên được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết tại cuộc họp đình kỳ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối 12-7. 

TP HCM: 169 chợ và 4 siêu thị tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Theo ông Phương, ngành công thương TP đang nỗ lực rất lớn để đảm bảo nguồn cung ứng nhu yếu phẩm tại các khu vực, nhất là khu vực đang bị cách ly y tế, khu vực phong tỏa.

Trả lời về việc một số nơi thiếu hàng hóa và giá bán cao, ông Phương cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc vận chuyển hàng hóa về Thành phố gặp khó khăn, nhất là việc cung ứng hàng hóa cho các cửa hàng nhỏ lẻ, len lỏi khu dân cư hay các siêu thị tiện lợi.

"Một vài thời điểm 1 số nơi hàng hóa thiếu và giá cả tăng do tình hình dịch bệnh của các địa phương là vùng nguyên liệu có diễn biến phức tạp, nên hàng hóa vận chuyển về TP chậm hơn so với tiến độ" - ông Phương thông tin thêm. 

Trên tổng thể ngành công thương cố gắng đảm bảo không để thiếu hàng hóa, nhất là trong các siêu thị có kho dự trữ. Có những sản phẩm đặc biệt như hàng nhập khẩu, hàng hữu cơ... các mặt hàng này phải để ở khay hàng riêng, song do dán mã hàng không rõ ràng nên gây sự nhầm lẫn với người tiêu dùng là sản phẩm bị tăng giá gấp nhiều lần.

Về thông tin, nhiều hộ dân sinh sống tại khu vực phong tỏa, cách ly trên đường Bùi Văn Ba, quận 7, TP HCM bị thiếu thực phẩm thiết yếu. Ông Phương cho biết tại đây có 4 điểm bán hàng hóa. Tuy nhiên, do thời gian qua khu vực này có nhiều ca lây nhiễm khiến việc cung ứng hàng hóa gặp khó khăn. 

Đến sáng nay 12-7, lượng hàng hóa đã được cung ứng đầy đủ đáp ứng nhu cầu của người dân tại khu vực này. Sở Công Thương cũng đã kết nối với các cửa hàng tại khu vực lân cận tạm thời chuyển hàng qua hỗ trợ địa phương. Đồng thời, bổ sung thêm xe bán hàng lưu động nên việc cung ứng hàng hóa tại khu vực đường Bùi Văn Ba sẽ được đảm bảo trong thời gian tới.   

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Đau thắt ngực có nguy hiểm không?
1 giờ trước 548 1k
TS-BS TRẦN HÒA, Trưởng đơn vị can thiệp nội mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, trả lời câu hỏi của bạn đọc về tình trạng đau thắt ngực sau khi chơi thể thao, thậm chí cả khi nghỉ ngơi.
Sửa luật chống mua bán bộ phận cơ thể người
1 giờ trước 548 1k
Ở Việt Nam có hàng chục ngàn người cần ghép thận, ghép tim và các mô, bộ phận cơ thể khác nhưng nguồn tạng hiến còn quá ít, đặc biệt là tạng hiến từ người chết não
Tim đập lại sau khi "quá giang" tại Bệnh viện huyện Bình Chánh
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)-Bệnh nhân trên đường chuyển tuyến lên TP HCM thì ngưng tim, ngưng thở và được Bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu trong gang tấc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc tăng trong 24 giờ qua
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức thấp
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người

(NLĐO) - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận