23/10/2020 07:39

Tọa đàm "Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe"

(NLĐO) - Nhằm truyền thông đến người dân cái nhìn đầy đủ về cách ăn uống khoa học, an toàn, dinh dưỡng nhất là trong mùa Covid-19, Bộ Y tế và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến vào sáng thứ sáu 23-10, từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút.

Lối sống hiện đại kèm theo chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, thói quen ăn uống thiếu quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm, quá nhiều về lượng nhưng không đảm bảo về chất, lạm dụng các thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia... là một trong những nguyên nhân dẫn đến các rối loạn chuyển hóa và các bệnh không lây nhiễm.

Nhiều rối loạn chuyển hóa tức thời như rối loạn mỡ máu, tiền tiểu đường, tăng axit uric... nếu không kịp can thiệp bằng thay đổi lối sống, dinh dưỡng kết hợp với điều trị thì có thể diễn tiến thành bệnh mạn tính.

Tọa đàm Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe - Ảnh 1.

Ông Lê Cao Cường (giữa), Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động tặng hoa cho khách mời tham gia tọa đàm

Tọa đàm Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe - Ảnh 2.

Buổi tọa đàm diễn ra tại Trụ sở Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM

Các bệnh mạn tính không lây bào gồm tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác, tiểu đường... theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gây tử vong cho 41 triệu người mỗi năm, chiếm 71% số tử vong toàn cầu.

Tọa đàm Phòng chống Covid-19: Dinh dưỡng để sống khỏe - Ảnh 3.

Ăn uống khoa học, vệ sinh, đủ chất, hợp lý về lượng là cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trước đại dịch Covid-19 (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Do đó, Bộ Y tế và Báo Người Lao Động mong muốn làm cầu nối giữa các chuyên gia và người dân, nhằm giải đáp các thắc mắc, cung cấp những kiến thức cần thiết về cách ăn uống khoa học, thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Dinh dưỡng đúng cách, lành mạnh cũng là cách tăng cường sức đề kháng để đối phó với đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Các khách mời bao gồm:

- Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (TP HCM).

- Bác sĩ chuyên khoa II Mạc Phước Nguyên, Phó Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM)

- Ông Nguyễn Đại Ngọc, Phó phòng Thông tin, giáo dục và truyền thông, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM.

- Thạc sĩ- bác sĩ Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng- Y học Vận động cho trẻ em và người lớn Nutrihome.


Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng 23-4, TP HCM và Nam Định ghi nhận 8 ca mắc Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 23-4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh đã cách ly tại TP HCM và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.
Chiều 22-4, ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng
22/4/2021 548 1k
(NLĐO) - 4 ca mắc Covid-19 mới đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.816 bệnh nhân.
Ca tử vong đầu tiên do mắc viêm não virus
22/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp tử vong do viêm não virus xảy ra tại tỉnh Bến Tre. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 145 trường hợp mắc viêm não virus.
Bé gái 6 tuổi suýt tắt thở vì nuốt phải đồng xu
22/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Dị vật rơi vào đường thở hoặc thực quản gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.