28/08/2022 15:43

Tin vui với Bệnh viện huyện Bình Chánh

(NLĐO) - Người bệnh bị nhồi máu cơ tim được can thiệp điều trị ngay tại Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP HCM), thay vì phải chuyển viện lên tuyến trên với nhiều nguy cơ tử vong trên đường.

Ngày 28-8, Sở Y tế TP HCM cho biết sau thời gian được TP đầu tư cơ sở hạ tầng mới, khang trang cùng với trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại và nhất là được các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã có thể can thiệp tim mạch cho bệnh nhân.

Số người dân huyện Bình Chánh mắc bệnh tim mạch đến khám ngày càng tăng. Trong đó, có nhiều bệnh nhân cần được can thiệp mạch vành, ước tính trung bình hàng tháng có khoảng 30 bệnh nhân phải chuyển cấp cứu đến các bệnh viện tuyến cuối của TP để can thiệp tim mạch.

Tin vui với Bệnh viện huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

Bệnh viện huyện Bình Chánh can thiệp mạch vành thành công với sự hỗ trợ chuyên môn của Viện Tim TP HCM. Ảnh: BVCC

Với sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật từ Viện Tim TP HCM, Bệnh viện huyện Bình Chánh bắt đầu triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch như chụp động mạch vành, nong và đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, thông tim chẩn đoán... do chính các chuyên gia can thiệp tim mạch của Viện Tim thực hiện.

Sau đó, các chuyên gia đào tạo, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sĩ của Bệnh viện huyện Bình Chánh thực hiện các kỹ thuật chuyên khoa này trong thời gian tiếp theo.

Mới đây, 3 bệnh nhân nghèo cư trú trên địa bàn huyện đã được can thiệp mạch vành thành công ở ngay tại bệnh viện. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân phục hồi tốt, được xuất viện sau 2 ngày can thiệp, tiếp tục được tái khám, theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện.

"Sự kiện can thiệp mạch vành tại Bệnh viện huyện Bình Chánh đã đánh dấu bước phát triển đáng ghi nhận về chuyên môn, kỹ thuật của một bệnh viện tuyến huyện vốn còn gặp rất nhiều khó khăn về chuyên môn kỹ thuật trong nhiều năm qua" - Sở Y tế thông tin.

Ng.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Chen nhau lễ hội, du xuân, làm sao để tránh mắc COVID-19?
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp, khi tham gia lễ và du xuân hội người dân cần chủ động các biện pháp dự phòng cá nhân
Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh tăng vọt ngày cuối tuần
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ, cùng đó tại báo cáo mới nhất được cập nhật trên hệ thống, số khỏi bệnh bất ngờ tăng lên gần 1.400 trường hợp, trong khi có 16 ca mắc mới
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.
Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

(NLĐO)-Con bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nhưng không mua được vé máy bay, gia đình thuê riêng một trực thăng với chi phí hàng trăm triệu đồng để chở con vào đất liền cấp cứu.