30/12/2018 18:16

Tin vui cho bệnh nhân tiêu hóa gan mật ở ĐBSCL

(NLĐO) - Ngày 30-12, tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), Công ty CP Trung Sơn đã động thổ khởi công xây dựng Bệnh viện Chuyên khoa Tiêu hóa gan mật Trung Sơn (gọi tắt là Bệnh viện Trung Sơn).

Đây là bệnh viện chuyên khám, chẩn đoán, điều trị về tiêu hóa, gan và mật duy nhất tại vùng ĐBSCL cũng như cả nước.

Tin vui cho bệnh nhân tiêu hóa gan mật ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Lễ khởi công Bệnh viện Chuyên khoa Tiêu hóa gan mật đầu tiên của cả nước

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Hoàng Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trung Sơn, cho biết bệnh lý về tiêu hóa gan mật là bệnh lý rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng sông nước ĐBSCL. Theo thống kê thì số bệnh nhân đến khám chuyên khoa tiêu hóa gan mật chiếm từ 35-40% tổng số bệnh nhân đến khám hằng ngày. Hiện công tác khám chữa bệnh chuyên khoa này tại hệ thống y tế ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đã có những bước tiến lớn về mọi mặt, đặc biệt là trang thiết bị, trình độ đội ngũ thầy thuốc, chất lượng dịch vụ y tế... Các cơ sở y tế đã trang bị máy móc hiện đại giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa gan mật đạt tiến bộ lớn. Tuy nhiên, so với nhu cầu, chúng ta vẫn còn những khoảng trống rất lớn trong dịch vụ y tế cả nước và thế giới.

Tin vui cho bệnh nhân tiêu hóa gan mật ở ĐBSCL - Ảnh 2.

Bệnh viện dự kiến quy mô 100 giường, bao gồm 12 tầng

Bà Thanh Trúc nói thêm, chúng ta còn có thể tiến xa hơn trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe với sự cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới hơn như máy nội soi phóng đại gấp hàng trăm lần, phần mềm ảo nhuộm giúp dễ dàng phát hiện sớm ung thư tiêu hoá, máy nội soi siêu âm, máy PET/CT, máy đo nhu động và pH dạ dày, thực quản... Xa hơn nữa, chúng ta có thể tiến sâu hơn về cá thể hóa trong điều trị thay vì áp dụng các phác đồ điều trị cố định, vấn đề này cần có hiểu biết tốt về gen và sinh học phân tử.

"Hiểu được nhu cầu và thực trạng của ngành y tế hiện nay, chúng tôi quyết định xây dựng và đầu tư công trình Bệnh viện Chuyên khoa Tiêu hóa gan mật Trung Sơn với dự kiến quy mô 100 giường, bao gồm 12 tầng. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trên 400 người, dự kiến mỗi ngày khám, điều trị trên 500 lượt bệnh nhân và liên kết điều trị, chẩn đoán bệnh với các bệnh viện trong khu vực cũng như TP HCM. Bệnh viện xây dựng trên diện tích khu đất gần 2 ha, trong đó diện tích xây dựng công trình trên 5.500 m2 nhằm hướng tới nâng cao khả năng khám và điều trị cho người dân khu vực ĐBSCL cũng như TP Cần Thơ", bà Thanh Trúc cho biết.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưa 14-6, thêm 100 ca mắc Covid-19, TP HCM có 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 100 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố trưa nay 14-6, TP HCM có 26 ca, nhiều trường hợp đang điều tra dịch tễ.
TP HCM thêm 26 người mắc Covid-19, Cần Giờ xuất hiện ca bệnh đầu tiên
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Trưa nay 14-6, TP HCM ghi nhận thêm 26 ca Covid-19. Trong đó, đáng lưu ý huyện Cần Giờ lần đầu tiên ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV2 và là địa phương cuối cùng ở TP HCM có ca mắc Covid-19
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời tâm dịch Bắc Giang, nhận nhiệm vụ mới ở TP HCM
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa được phân công đến TP HCM với vai trò là Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống chống dịch Covid-19.
NÓNG: TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với các đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15 thêm 14 ngày; quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 cũng chuyển sang áp dụng theo Chỉ thị 15.
TP HCM: Mầm bệnh Covid-19 vẫn đang âm thầm trong cộng đồng

TP HCM: Mầm bệnh Covid-19 vẫn đang âm thầm trong cộng đồng

(NLĐO) - TP HCM đã phát hiện thêm các chuỗi lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng từ chung cư E Home 3, quận Bình Tân; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới; xưởng cơ khí ở Hóc Môn; đường số 11, phường Hiệp Bình...