30/03/2019 11:52

Tin vui cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

(NLĐO) - Bị thoát vị đĩa đệm hai tầng, hẹp ống sống thắt lưng đã 3 năm, người đàn ông 48 tuổi ở Đồng Nai không thể vận động được vì đau đớn, cho đến khi ông đến Bệnh viện Quân y 175...

Bệnh viện (BV) Quân y 175 cho biết vừa phối hợp với hai giáo sư - tiến sĩ người Đức phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật hiện đại cho một nam bệnh nhân 48 tuổi.

Ông N.H.C. (ngụ tỉnh Đồng Nai) bị thoát vị đĩa đệm hai tầng, hẹp ống sống thắt lưng đã 3 năm. Ông gặp nhiều khó khăn trong vận động, giảm chất lượng sống vì luôn trong tình trạng đau đớn, mệt mỏi.

Tin vui cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm - Ảnh 1.

Sau phẫu thuật, sức khỏe ông C đã được cải thiện rõ rệt

Sau khi hội chẩn, ê-kíp bác sĩ (BS) BV Quân y 175 cùng đoàn phẫu thuật cột sống do giáo sư Christogh Joten - Trưởng Khoa Y, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật cột sống Trường Đại học Leipzip (Đức) - và tiến sĩ Anna Voelker, chuyên gia phẫu thuật cột sống người Đức, dẫn đầu đã thực hiện ca mổ phức tạp.

Sau 2 giờ, các bác sĩ đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật.

Theo đại diện BV Quân y 175, đây là hoạt động thiết thực trong chương trình hợp tác, trao đổi chuyên môn, kỹ thuật giữa BV và Trường Đại học Leipzip.

Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình, phục vụ cho Viện Chấn thương chỉnh hình của BV Quân y 175 sắp đưa vào hoạt động.

Trịnh Thiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ: Thứ có trong nhiều món ngon chống được gan nhiễm mỡ
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu tiến triển mà nhiều người mắc phải có thể được điều trị hiệu quả bằng một "phương thuốc" đơn giản đến không ngờ.
Đề xuất sửa hàng loạt quy định đấu thầu thuốc, thiết bị y tế
5 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất ban hành nghị quyết về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT
Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 1.381 ca nhiễm, 8.589 người khỏi bệnh
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 7-8, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 228 ca so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 8.589 người khỏi bệnh.
Anh chỉ ra triệu chứng nổi trội nhất của BA.4 và BA.5 Omicron
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Anh đang có tỉ lệ dân số dương tính với Covid-19 là 4%, cao nhất từ đầu dịch do làn sóng từ BA.4 và BA.5 Omicron; trong khi nước Nga vừa báo cáo số ca bệnh kỷ lục kể từ 30-3.
Kêu gọi phụ nữ mới sinh hiến sữa để giúp nhóm trẻ sinh non, bệnh tật

Kêu gọi phụ nữ mới sinh hiến sữa để giúp nhóm trẻ sinh non, bệnh tật

(NLĐO) – Các nghiên cứu cho thấy trong số những giải pháp nhằm giảm tử vong cho trẻ nhỏ, sữa mẹ là giải pháp quan trọng nhất và có tiềm năng to lớn tác động đến sự sống còn của trẻ.