30/03/2019 11:52

Tin vui cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

(NLĐO) - Bị thoát vị đĩa đệm hai tầng, hẹp ống sống thắt lưng đã 3 năm, người đàn ông 48 tuổi ở Đồng Nai không thể vận động được vì đau đớn, cho đến khi ông đến Bệnh viện Quân y 175...

Bệnh viện (BV) Quân y 175 cho biết vừa phối hợp với hai giáo sư - tiến sĩ người Đức phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật hiện đại cho một nam bệnh nhân 48 tuổi.

Ông N.H.C. (ngụ tỉnh Đồng Nai) bị thoát vị đĩa đệm hai tầng, hẹp ống sống thắt lưng đã 3 năm. Ông gặp nhiều khó khăn trong vận động, giảm chất lượng sống vì luôn trong tình trạng đau đớn, mệt mỏi.

Tin vui cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm - Ảnh 1.

Sau phẫu thuật, sức khỏe ông C đã được cải thiện rõ rệt

Sau khi hội chẩn, ê-kíp bác sĩ (BS) BV Quân y 175 cùng đoàn phẫu thuật cột sống do giáo sư Christogh Joten - Trưởng Khoa Y, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật cột sống Trường Đại học Leipzip (Đức) - và tiến sĩ Anna Voelker, chuyên gia phẫu thuật cột sống người Đức, dẫn đầu đã thực hiện ca mổ phức tạp.

Sau 2 giờ, các bác sĩ đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật.

Theo đại diện BV Quân y 175, đây là hoạt động thiết thực trong chương trình hợp tác, trao đổi chuyên môn, kỹ thuật giữa BV và Trường Đại học Leipzip.

Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình, phục vụ cho Viện Chấn thương chỉnh hình của BV Quân y 175 sắp đưa vào hoạt động.

Trịnh Thiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Ghiền ăn những món này, coi chừng 34 loại ung thư
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong vì ung thư vì thực phẩm siêu chế biến - nhóm thức ăn phổ biến trong thời hiện đại đặc biệt là những người ăn theo "kiểu Tây".
Không chủ quan với biến thể COVID-19
14 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế lưu ý dù số ca COVID-19 giảm và chưa ghi nhận biến thể mới nhưng TP HCM không được lơ là, chủ quan bởi nguy cơ vẫn cao
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm nhưng vẫn ở mức cao
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-1, Bộ Y tế cho biết số nhiễm mới giảm 17 ca so với hôm qua những vẫn ở mức cao so với nhiều ngày trước đó
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phép nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm.
Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng đi hoàn toàn mới cho cuộc chiến chống ung thư: Sử dụng DNA nhân tạo.