18/04/2021 09:30

Thượng tướng Võ Trọng Việt nhập viện do đột quỵ, chuyển về Hà Nội điều trị

(NLĐO) - Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đã nhập viện tại Nghệ An vào chiều 16-4 do đột quỵ, hiện ông đã được chuyển về một bệnh viện ở Hà Nội để điều trị.

Sáng 18-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương xác nhận thông tin Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, bị đột quỵ đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. 

PGS Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết các giáo sư, bác sĩ thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và các y bác sĩ đang nỗ lực hết sức chăm sóc sức khoẻ cho ông Việt.

Thượng tướng Võ Trọng Việt nhập viện do đột quỵ, chuyển về Hà Nội điều trị - Ảnh 1.

Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội - Ảnh: Quochoi

Trao đổi với phóng viên sáng 18-4, một lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết Thượng tướng Võ Trọng Việt được chuyển từ Nghệ An ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào ngày 17-4. Hiện ông đã được các bác sĩ tại đây chăm sóc, điều trị.

Trước đó, một lãnh đạo ngành y tế tỉnh Nghệ An cho biết Thượng tướng Võ Trọng Việt bị đột quỵ, được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu chiều 16-4. Sau đó ông được chuyển viện ra Bệnh viện Trung ương quân đội 108 Hà Nội tiếp tục điều trị.

Thượng tướng Võ Trọng Việt (65 tuổi), quê ở xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba.

H.Anh - N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

KHẨN: Tìm người đi chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn, Hoà Bình
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 16-5, Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 40 đề nghị những hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn, Hoà Bình liên hệ cơ quan y tế.
Tối 16-5, ghi nhận 54 mắc Covid-19 mới trong nước
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 16-5, nước ta có thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay; 54 ca còn lại ghi nhận trong nước đều tại khu cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh 24 ca.
Người bán cơm gà ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm ngẫu nhiên
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người bán cơm gà ở quán Lộc Ký - quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng sau lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Gần 10.000 người ở Quảng Bình được tiêm vắc-xin Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 10.000 người ở Quảng Bình đã được tiêm vắc-xin Covid-19, trong đó ưu tiên những trường hợp ở tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ nhiễm bệnh cao.
Khẩn cấp yêu cầu người từ KCN ở Bắc Giang tự cách ly

Khẩn cấp yêu cầu người từ KCN ở Bắc Giang tự cách ly

(NLĐO)- Bắc Ninh vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả những người đã từng đi/đến ở/về từ các khu công nghiệp (KCN) thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang từ ngày 3-5 đến nay cần tự cách ly tại nhà...