01/03/2022 13:12

Thương tâm bé gái bị răng thú cưng táp tới não

(NLĐO) - Bệnh viện từng tiếp nhận và xử trí nhiều ca vết thương vùng đầu hầu hết các ca đều tổn thương ngoài da đầu, chứ xuyên vào trong não là lần đầu tiên.

Trưa 1-3, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho hay vừa cứu sống bé gái bị tai nạn thương tâm do thú cưng cắn xuyên sọ. Nạn nhân là bé gái V.N.B.Q (6 tháng tuổi, ở quận Bình Thạnh).

Bé Q. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đầu có vết thương thủng sâu. BS Nguyễn Ngọc Phi Doanh, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 người trực tiếp phẫu thuật cho biết không nghĩ vết thương có thể nặng đến vậy.

Thương tâm bé gái bị răng thú cưng táp tới não - Ảnh 1.

Bé gái được phẫu thuật kịp thời

Cũng may, dấu răng của con vật chỉ mới xuyên qua khỏi xương sọ và vừa chạm vào bề mặt của não em bé. Ekip mổ đã kiểm tra thương tổn, làm sạch hết các mô dơ và phục hồi lại các vị trí thương tổn.

Sau ca mổ, em bé phục hồi tốt, được chăm sóc vết thương và chích kháng sinh để dự phòng nhiễm trùng bên cạnh việc phải tiếp tục các mũi tiêm ngừa phòng bệnh dại.

Mẹ bé Q. cho biết bé đang tập bò rồi kéo đuôi chó cưng nên nó quay lại cắn vào đầu bé. Thấy vết thương tưởng nhẹ không ngờ vết cắn vô tới não.

"Bệnh viện từng tiếp nhận và xử trí nhiều ca vết thương vùng đầu do chó cắn, hầu hết các ca đều tổn thương ở bên ngoài da đầu như rách toác, vết thương nham nhở, chứ xuyên vào trong não như trường hợp này là lần đầu tiên" - BS Phi Doanh cho hay.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm tăng, gấp 4 lần người khỏi bệnh
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục tăng so với ngày trước đó
Đôi bạn nguy kịch sau bữa rượu ngâm củ ấu tẩu
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hai người đàn ông 49 tuổi và 53 tuổi sau khi cùng nhau uống rượu rượu ngâm củ ấu tẩu đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch
"Thần dược" từ cần tây tác động bất ngờ đến người đột quỵ
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Những người bị đột quỵ đã trải qua triệu chứng thần kinh nhẹ hơn, hồi phục tốt hơn hẳn trong vòng 3 tháng khi được dùng bổ sung một loại thuốc được chế từ chiết xuất hạt cần tây.
Nam thanh niên từ Đài Loan về nhiễm khuẩn vùng sinh dục nguy hiểm tính mạng
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nam bệnh nhân 34 tuổi bị tai nạn lao động từ Đài Loan về nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng, toàn bộ vùng sinh dục viêm tấy lan toả lên tận bẹn, bụng