23/06/2021 18:18

Thưởng "nóng" nữ bác sĩ vắt sữa nuôi bệnh nhi Covid-19

(NLĐO) - "Chúc bác sĩ Thanh Thúy giữ gìn sức khỏe, bình an, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 để sớm trở về nhà với con trai yêu quý của mình!"- giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương viết.

Chiều 23-6, Ban giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đã quyết định thưởng "nóng" cho nữ bác sĩ vắt sữa của mình để nuôi bệnh nhi 7 tháng tuổi đang phải điều trị Covid-19 tại bệnh viện này. Trước đó, sau khi chị chia sẻ hình ảnh cầm bình sữa cho bé bú trong bộ đồ bảo hộ, câu chuyện về chị đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Thưởng nóng nữ bác sĩ vắt sữa nuôi bệnh nhi Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Thúy đang chăm sóc bệnh nhi 7 tháng tuổi - Ảnh: Facebook một đồng nghiệp

Nữ bác sĩ tên Phạm Thị Thanh Thúy, 30 tuổi, đang công tác tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương. Chị cũng là một "bà mẹ bỉm sữa" có con trai mới hơn 10 tháng tuổi nhưng đã phải tạm xa con để vào bệnh viện thực hiện nhiệm vụ (bác sĩ, điều dưỡng điều trị Covid-19 sẽ được bố trí lưu trú tại khách sạn được Sở Y tế TP HCM chỉ định sau giờ làm việc, cách ly hoàn toàn với gia đình và cộng đồng).

Thưởng nóng nữ bác sĩ vắt sữa nuôi bệnh nhi Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ bác sĩ Thanh Thúy và các đồng nghiệp trong bộ đồ bảo hộ

Tiến sĩ - bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, cho biết ông biểu dương nghĩa cử cao đẹp và hành động rất trân quý của bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy, với công tác điều trị bệnh nhân và chăm sóc cháu bé 7 tháng tuổi phải rời xa mẹ, nên đã quyết định thưởng "nóng" 5 triệu đồng để động viên tinh thần chị.

"Chúc bác sĩ Thanh Thúy giữ gìn sức khỏe, bình an, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 để sớm trở về nhà với con trai yêu quý của mình!" - bác sĩ Chiến viết trong tin nhắn gửi đến người đồng nghiệp trẻ.

Thưởng nóng nữ bác sĩ vắt sữa nuôi bệnh nhi Covid-19 - Ảnh 3.

Bác sĩ Thanh Thúy ngoài đời là một "mẹ bỉm sữa" trẻ tuổi, xinh đẹp - Ảnh: Facebook nhân vật

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, bác sĩ Thanh Thúy đã viết trên trang facebook cá nhân về một bệnh nhi có mẹ tình cờ tiếp xúc với F0 khi đi chợ, bị lây, rồi về lây luôn cho chồng và 2 con nhỏ. Người mẹ đang bị suy hô hấp nặng nên được điều trị tích cực tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, trong khi người cha và 2 con 7 tháng và 25 tháng tuổi thì được chuyển tới Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương.

Thưởng nóng nữ bác sĩ vắt sữa nuôi bệnh nhi Covid-19 - Ảnh 4.

Tấm ảnh gây xúc động của bác sĩ Thúy - Ảnh: Facebook nhân vật

Người cha cũng đang phải thở oxy nên các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đã giúp anh chăm sóc 2 cháu. Nghe tin có cháu mới 7 tháng tuổi, bác sĩ Thúy đã vắt sữa của mình để vào bình cho bé bú. Trước khi bé vào viện, chị vẫn phải vắt sữa bỏ đi để duy trì dòng sữa, để mong đến ngày hoàn thành nhiệm vụ có thể tiếp tục nuôi con trai mới hơn 10 tháng tuổi bằng sữa mẹ.

Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Cần Thơ có ca tử vong, số mắc lại tăng
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-12, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 581 ca nhiễm. Đây cũng là ngày có số mắc tăng cao nhất trong hơn 2 tuần qua
Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại
Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ tại TP HCM phải tạm hoãn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, 1 năm có 2 đợt (đợt 1 ngày 1 và 2-6, đợt 2 ngày 1 và 2-12 hằng năm) bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ nhằm phòng các bệnh về mắt như mù lòa, quáng gà. Tuy nhiên, đợt 2 buộc phải tạm hoãn.
Đại dịch HIV/AIDS ở Việt Nam thay đổi thế nào sau hơn 30 năm?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu như giai đoạn 2017-2019, mỗi năm Việt Nam phát hiện khoảng 10.000 trường hợp nhiễm HIV, thì 2 năm gần đây, mỗi năm có hơn 13.000 trường hợp được báo cáo
Phẫu thuật "nhặt" 10 khối u lớn, nhỏ ở ngực cho người phụ nữ trẻ

Phẫu thuật "nhặt" 10 khối u lớn, nhỏ ở ngực cho người phụ nữ trẻ

(NLĐO) - Tự sờ thấy nhiều khối u bất thường ở hai bên ngực khoảng 10 năm nay, bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi nhưng chỉ được tư vấn theo dõi và không điều trị gì