26/02/2020 10:13

Thông tin mới nhất về tình trạng bé trai bị dì ruột châm xăng đốt

(NLĐO) - Còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của bé trai, bị dì ruột châm xăng đốt do cha mượn tiền ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sáng 26-2, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP HCM cho hay đã tiếp nhận cứu chữa bé trai nạn nhân trong vụ bị dì ruột châm xăng đốt tại Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Bệnh nhi N.T.V (6 tuổi) được BV Lê Lợi  (Bà Rịa- Vũng Tàu) chuyển vào tại Khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2 vào 21 giờ ngày 23-2 trong tình trạng Bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái và đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới.

Tại đây, bé N.T.V được chữa trị tại Khoa Bỏng chỉnh trực và đã được cắt lọc, thay băng, bù dịch... Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Theo BS. CK2 Lê Phước Tân, Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực BV Nhi Đồng 2, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng. Những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Bỏng xăng thường rất nặng hơn so với bỏng nước nên vết thương di chứng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tá hỏa với dị vật phát hiện trong hậu môn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông được đưa vào cấp cứu với diễn biến sức khỏe xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt và không biết có dị vật "chui" vào trong người khi nào.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc và bệnh nhân nặng lại tăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc, tăng so với ngày trước đó. Trong ngày không có bệnh nhân tử vong.
40 người tử vong, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bệnh dại bùng phát
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại, tập trung ở nhiều tỉnh phía Nam. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại.
Ajinomoto phối hợp cùng Bộ Y tế đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm

Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm

(NLĐO) – Tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM), từ 2.300 người đăng ký học điều dưỡng năm 2021 thì đến năm 2022 chỉ còn 781 người (giảm 66%). Đây cũng là tình hình chung tại các trường...