23/08/2021 16:41

Thêm tổng đài 1900 638 090 hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM

(NLĐO) - Tổng đài với nhiều chức năng: cấp cứu cộng đồng, bệnh viện tại nhà, túi thuốc điều trị F0, ATM ôxy, thực phẩm cứu trợ, mai táng miễn phí.

Chiều 23-8, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) đã ra mắt Tổng đài 1900 638 090 phòng chống Covid-19.

Với mạng lưới liên kết giữa Trung tâm Công công tác xã hội Thanh thiếu niên và Dự án "Bệnh viện tại nhà" của Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, tổng đài có 4 xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ cho người dân.

Tổng đài cũng sẽ kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TP HCM để kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân có nhu cầu. Trong đó, 1 xe cứu thương do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên trang bị và trực tiếp điều hành hoạt động thông qua sự kết nối với tổng đài.

Thêm tổng đài 1900 638 090 hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Tổng đài phòng chống dịch Covid-19 được thành lập với mong muốn sẽ hỗ trợ được nhiều người dân TP HCM đang gặp khó khăn vì Covid-19

Trong thời điểm các cơ sở y tế của TP HCM đang quá tải, một số lượng lớn F0 phải cách ly, điều trị tại nhà, việc liên hệ với tổng đài 1900 638 090, F0 điều trị tại nhà sẽ được kết nối với “Bệnh viện tại nhà” để chuyển thông tin đến đội ngũ y, bác sĩ xử lý kịp thời.

"Các bác sĩ của “Bệnh viện tại nhà” sẽ liên hệ, trao đổi và hướng dẫn các F0 trong quá trình điều trị bệnh. Đối với các F0 không có điều kiện tự mua thuốc điều trị, tổng đài sẽ kết nối với các tổ chức hỗ trợ Túi thuốc điều trị F0 đến tận nhà cho người bệnh" - ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, cho biết.

Ngoài hoạt động trên, tổng đài còn kết nối với các trạm "ATM oxy" để hỗ trợ cho các F0 mượn bình oxy miễn phí khi điều trị tại nhà, kết nối cung cấp thực phẩm cứu trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian TP tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, thông qua tổng đài này, các gia đình có người mất vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ kết nối với các tổ chức đang thực hiện mai táng miễn phí.

Tổng đài hỗ trợ phòng chống Covid-19 là 1 trong rất nhiều chương trình Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu nên đã triển khai trong thời gian qua nhằm hỗ trợ người dân TP HCM gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đến nay, tổng gói hỗ trợ của trung tâm đã lên đến hơn 23 tỉ đồng, gồm các hoạt động "ATM nhà trọ", "ATM việc làm", dự án nhà container dã chiến cộng đồng tại 12 điểm cửa ngõ vào TP, tham gia dự án "thực phẩm bình ổn lưu động", chuỗi chương trình "Khúc ca đồng lòng", hỗ trợ 50,000 suất ăn cho sinh viên, đồng hành hơn 15 bếp nấu phục vụ, trao 5 xe cứu thương, thành lập "Khách sạn cộng đồng" cho y bác sĩ, tặng 1.000 túi nhu yếu phẩm cho sinh viên, tặng thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho lực tuyến đầu TP ...

Tin, ảnh: Thanhh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ sinh 14 tuổi hôn mê sau hút thuốc lá điện tử
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao.
Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM), từ 2.300 người đăng ký học điều dưỡng năm 2021 thì đến năm 2022 chỉ còn 781 người (giảm 66%). Đây cũng là tình hình chung tại các trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng.
Bệnh viện Chợ Rẫy lo đóng cửa vì "không được dùng máy đặt, máy mượn"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy nêu thực trạng bệnh viện tự chủ nhưng nguồn thu do nhà nước quy định trong khi nguồn chi theo giá trị trường nên không bao giờ đi đến điểm chung.
Những món ăn cực dễ tìm tạo "kỳ tích" cho bệnh trầm cảm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu dựa trên gần 870.000 bệnh nhân ở Mỹ đã chỉ ra một thứ quen thuộc đến không ngờ trong các bữa ăn hàng ngày có thể tạo ra thay đổi cực kỳ lớn đối với những bệnh nhân trầm cảm nặng.