15/01/2023 09:11

Thêm tin vui cho người dân khu vực miền Tây

(NLĐO) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ là 1 trong 40 bệnh viện .trên thế giới được trao Chứng nhận Kim cương về việc đạt chuẩn trong hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ. Đây là tin vui cho người dân miền Tây

Hội Đột quỵ thế giới (WSO) vừa trao Chứng nhận Kim cương cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ về việc đạt chuẩn trong hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ. Đây là chứng nhận giá trị và S.I.S Cần Thơ là 1 trong 40 bệnh viện đạt tiêu chuẩn này trên thế giới.

PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng- đại diện Hội Đột quỵ thế giới tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP HCM - cho biết đây là phần thưởng danh giá mà hiếm đơn vị, trung tâm đột quỵ có thể đạt được.

Thêm tin vui cho người dân khu vực miền Tây - Ảnh 1.

PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng trao Chứng nhận Kim cương cho TS-BS Trần Chí Cường

Năm 2018, khi Việt Nam bắt đầu hội nhập, cả nước chỉ có 1 bệnh viện đạt tiêu chuẩn Vàng. Đến năm 2022, Việt Nam đã có gần 30 trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chuẩn Vàng, Bạch kim. Tuy nhiên, đạt tiêu chuẩn Kim cương là rất hiếm. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ là bệnh viện thứ 3 tại Việt Nam và là bệnh viện thuộc hệ thống y tế tư nhân đầu tiên của nước ta nhận danh hiệu này.

"Điều này có nghĩa đang điều trị cho bệnh nhân bị đột quỵ giống như một trung tâm đột quỵ ở châu Âu hoặc một nơi nào đó trên thế giới. Bởi tiêu chuẩn đạt được là tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe của thế giới. Đây không chỉ là tin vui với người dân Đồng bằng sông Cửu Long và cả ngành đột quỵ" - đại diện Hội Đột quỵ thế giới-nhấn mạnh.

Từ khi có đơn vị chuyên đột quỵ ở miền Tây đã giảm gánh nặng cho các bệnh viện TP HCM. Trước năm 2015, tỉ lệ bệnh nhân đến trong giờ vàng chưa đến 5%. Hiện nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tỉ lệ bệnh nhân đến trong giờ vàng từ 20-22%. Nếu không xây dựng bệnh viện này, số lượng bệnh nhân đột quỵ miền Tây vẫn sẽ đổ về TP HCM, đánh mất cơ hội được cứu sống và phục hồi.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đang mở cửa ôtô, nam thanh niên bị xe máy tông đứt động mạch đùi
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lúc mở cánh cửa xe ôtô xuống xe, người đàn ông bị xe máy đâm mạnh từ phía sau, gây tổn thương vùng bẹn đùi chân trái chảy máu xối xả, được người đi đường đưa vào bệnh viện cấp cứu
Bộ Y tế làm việc với 6 bệnh viện tại TP HCM về hoạt động công tác xã hội
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo kế hoạch, ngoài làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy, đoàn công tác Bộ Y tế còn làm việc tại các bệnh viện Thống Nhất, Đại học Y Dược, Nhi Đồng 1, Từ Dũ và TP Thủ Đức về hoạt động công tác xã hội.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm nhẹ
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-6, Bộ Y tế cho biết trong ngày có thêm 97 người khỏi bệnh. Số ca nhiễm mới có xu hướng giảm trong nhiều ngày qua
Đau đầu phải đi khám ngay!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một phụ nữ vốn khỏe mạnh, không bị bệnh lý gì nhưng bị đau đầu, đi khám thì phát hiện phình mạch não suýt vỡ.
Trẻ bị đuối nước, xử trí thế nào?

Trẻ bị đuối nước, xử trí thế nào?

(NLĐO) - Ngày 7-6, đại diện Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh cho biết bệnh viện vừa phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cứu sống bé trai 5 tuổi nguy kịch do đuối nước.