09/04/2021 12:55

Thêm tin mừng liên quan cặp song sinh Trúc Nhi-Diệu Nhi

(NLĐO)-Về phần Trúc Nhi thì vẫn đang dùng hậu môn tạm, dự kiến khi đủ 2 tuổi, sức khỏe ổn định, các bác sĩ sẽ tạo hình hậu môn thật cho em.

Sáng 9-4, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay vừa phẫu thuật đóng hậu môn tạm thành công cho bé Diệu Nhi trong cặp song sinh dính liền đã được tách đôi Trúc Nhi-Diệu Nhi. 

Sau ca mổ, sức khỏe Diệu Nhi đã ổn định, tỉnh táo, gọi mẹ và ngoan ngoãn nằm im để truyền thuốc.

Thêm tin mừng liên quan cặp song sinh Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 1.

Bé Diệu Nhi được đóng hậu môn thành công

Về Trúc Nhi thì vẫn đang dùng hậu môn tạm, dự kiến khi đủ 2 tuổi, sức khỏe ổn định, các bác sĩ sẽ tạo hình hậu môn thật cho bé.

Trúc Nhi-Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền được gần 100 y bác sĩ thực hiện mổ tách vào ngày 15-7-2020 tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố. Ngoài tách rời, các bác sĩ cũng tiến hành tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu, phân chia nội tạng cho hai bé. Nửa đầu đại tràng thuộc về Trúc Nhi, nửa cuối kèm hậu môn thật thuộc về Diệu Nhi.

Hai bé được cho sử dụng hậu môn tạm và mở bàng quang dẫn lưu ra da; được xuất viện vào ngày 7-10-2020, tập vật lý trị liệu đến nay đã đi đứng được, thể chất phát triển bình thường và rất vui vẻ, hoạt bát.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

KHẨN: Tìm người đi chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn, Hoà Bình
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 16-5, Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 40 đề nghị những hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn, Hoà Bình liên hệ cơ quan y tế.
Tối 16-5, ghi nhận 54 mắc Covid-19 mới trong nước
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 16-5, nước ta có thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay; 54 ca còn lại ghi nhận trong nước đều tại khu cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh 24 ca.
Người bán cơm gà ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm ngẫu nhiên
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người bán cơm gà ở quán Lộc Ký - quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng sau lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Gần 10.000 người ở Quảng Bình được tiêm vắc-xin Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 10.000 người ở Quảng Bình đã được tiêm vắc-xin Covid-19, trong đó ưu tiên những trường hợp ở tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ nhiễm bệnh cao.
Khẩn cấp yêu cầu người từ KCN ở Bắc Giang tự cách ly

Khẩn cấp yêu cầu người từ KCN ở Bắc Giang tự cách ly

(NLĐO)- Bắc Ninh vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả những người đã từng đi/đến ở/về từ các khu công nghiệp (KCN) thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang từ ngày 3-5 đến nay cần tự cách ly tại nhà...